Clock-Time

Episode 10: Tìm ra cách cầu nguyện của mình | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi

“Tôi cầu nguyện theo cách nào? Việc cầu nguyện của tâm hồn tôi là việc cầu nguyện nào?” Hệt như các nghệ sĩ thường tìm cho mình một phong thái riêng thế nào, thì những người cầu nguyện cũng tìm cho mình một cách thức cầu nguyện riêng như thế...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 02: Cầu nguyện là gì?


Episode 10: Tìm ra cách cầu nguyện của mình
 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường


Có nhiều cách cầu nguyện. Khi nào ta nghiêm túc đối với việc cầu nguyện và không còn coi cầu nguyện chỉ là một trong những việc người ta làm trong cuộc sống, nhưng cầu nguyện là thái độ đón nhận căn bản, từ thái độ ấy, toàn bộ cuộc sống có thể nhận được một sức sống mới, thì khi ấy, sớm muộn gì, ta cũng sẽ phải nêu lên vấn nạn sau: “Tôi cầu nguyện theo cách nào? Việc cầu nguyện của tâm hồn tôi là việc cầu nguyện nào?” Hệt như các nghệ sĩ thường tìm cho mình một phong thái riêng thế nào, thì những người cầu nguyện cũng tìm cho mình một cách thức cầu nguyện riêng như thế. Điều sâu sắc nhất trong cuộc sống, và vì thế cũng là thân thương nhất đối với ta, bao giờ cũng cần phải được bảo vệ cũng như diễn tả cách thích hợp. Nên không ngạc nhiên gì khi cầu nguyện thường được bao vây bởi những thái độ và những lời nói được chỉ định tỉ mỉ, và bởi những nghi thức chi tiết và các nghi lễ công phu.

Reaching Out

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.