Clock-Time

Episode 11: Tôi cầu nguyện với ai? | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi

“Khi cầu nguyện, tôi cầu nguyện với ai? “Khi tôi nói “Chúa”, tôi muốn nói lên điều gì?”. Người đang muốn cầu nguyện với Chúa, là ai? Và khi ấy, bạn sẽ lại tự hỏi ngay, "sao Thiên Chúa của sự công chính là cũng là Thiên Chúa của tình yêu; Thiên Chúa của sự sợ hãi cũng là Thiên Chúa của lòng nhân hậu? Đây chính là điều sẽ đưa bạn tới cốt lõi của việc suy gẫm...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 02: Cầu nguyện là gì?


Episode 11: Tôi cầu nguyện với ai?
 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Khi nói về cầu nguyện, tôi đặt cho John Eludes một vấn nạn dường như rất căn bản và hơi ngây thơ một chút: “Khi cầu nguyện, tôi câu nguyện với ai? “Khi tôi nói “Chúa”, tôi muốn nói lên điều gì?”.

John Eludes trả lời khác hắn với những gì tôi mong đợi. Ông nói: “ Đây là một câu hỏi đích thực, một câu hỏi quan trọng nhất bạn có thể nêu lên; ít ra đây cũng là một vấn nạn bạn có thể làm cho thành một vẫn nạn quan trọng nhất". Ông nhấn mạnh cách thuyết phục rằng nếu tôi thực sự muốn giải quyết vấn đề cách nghiêm túc, tôi phải nhận ra rằng giải quyết vấn nạn này tôi sẽ không còn giờ để làm những việc khác đâu. “Trừ khi”, ông mỉm cười, tiếp: “Mệt quá, ông cần ít phút đọc Newsweek cho khuây khỏa!” John Eludes nói: Làm cho vấn nạn này trở thành cốt lõi của việc suy gẫm của ta không dễ tí nào. Bạn sẽ khám phá ra rằng vấn nạn này chiếm hết mọi sự của bạn bởi, vẫn nạn vị Chúa mà tôi đang cầu nguyện với là vị Chúa nào? sẽ đưa bạn tới một vân nạn khác, tôi, người đang muốn cầu nguyện với Chúa, là ai? Và khi ấy, bạn sẽ lại tự hỏi ngay, "sao Thiên Chúa của sự công chính là cũng là Thiên Chúa

của tình yêu; Thiên Chúa của sự sợ hãi cũng là Thiên Chúa của lòng nhân hậu? Đây chính là điều sẽ đưa bạn tới cốt lõi của việc suy gẫm.
Có trả lời cho vấn nạn này được chăng? Có và không. Đó là điều bạn sẽ khám phá ra khi bạn suy gẫm. Có thể một ngày nào đó, bạn có được một tia hiểu biết nào đó trong khi vấn nạn ấy vẫn còn và đang lôi kéo bạn tới gần Thiên Chúa hơn. Nhưng đó không phải là một trong những vấn nạn của bạn. Một cách nào đó, vấn nạn ấy cần phải là vấn nạn duy nhất, xung quanh vấn nạn ấy, mọi sự bạn đang làm có được chỗ của chúng. Vấn nạn này đòi một quyết định nào đó để làm cho vấn nạn ấy trở thành cốt lõi của việc suy gẫm của bạn. Nếu bạn làm được như thế, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang bước vào một con đường dài, rất dài”

Reaching Out

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.