Clock-Time

Episode 12: Trên đường hành hương | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi

Trong cầu nguyện, ta thường xuyên lên đường, thường xuyên hành hương. Theo cách của riêng ta, ta gặp ngày càng nhiều người đang cho ta thấy một cái gì đó về Thiên Chúa ta đang tìm kiếm. Ta sẽ không bao giờ biết chắc ta đã đạt tới Thiên Chúa hay chưa. Nhưng ta biết chắc rằng Thiên Chúa luôn luôn mới và không có gì khiến ta phải sợ...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 02: Cầu nguyện là gì?


Episode 12: Trên Đường Hành Hương
 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Cầu nguyện, trước tiên, có nghĩa là chấp nhận hướng về Thiên Chúa là Đấng luôn luôn mới, luôn luôn khác. Vì Thiên Chúa là một Thiên Chúa rất dễ mủi lòng, tâm hồn Ngài vĩ đại hơn tâm hồn ta. Việc công khai chấp nhận cầu nguyện trước vị Thiên Chúa luôn luôn mới ấy làm cho ta được tự do. Trong cầu nguyện, ta thường xuyên lên đường, thường xuyên hành hương. Theo cách của riêng ta, ta gặp ngày càng nhiều người đang cho ta thấy một cái gì đó về Thiên Chúa ta đang tìm kiếm. Ta sẽ không bao giờ biết chắc ta đã đạt tới Thiên Chúa hay chưa. Nhưng ta biết chắc rằng Thiên Chúa luôn luôn mới và không có gì khiến ta phải sợ.

Reaching Out

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.