Clock-Time

Episode 13: Tham dự trước vào vương quốc Thiên Chúa | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi

Mầu nhiệm quan trọng của việc cầu nguyện là ngay hôm nay cầu nguyện đã đưa ta vào trong một trời mới, đất mới, và như thế cũng có nghĩa là cho ta được tham dự trước cuộc sống trong Nước Thiên Chúa. Thiên Chúa là đấng vô biên, bất tử, vĩnh cửu, và cầu nguyện nâng ta lên tới cuộc sống ấy của Thiên Chúa....

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 02: Cầu nguyện là gì?


Episode 13: Tham dự trước vào vương quốc Thiên Chúa


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Cầu nguyện là một hành động, nhờ đó ta cởi bỏ mọi thứ tài sản giả tạo, để tự do thuộc về Thiên Chúa và chỉ thuộc về một mình Ngài. Đó là lý do vì sao, dẫu ta vẫn thấy ao ước cầu nguyện, nhưng đồng thời ta lại thấy có một cái gì đó cưỡng lại ý muốn của ta. Ta muốn đến gần Thiên Chúa hơn, là nguồn gốc và cùng đích đời ta, nhưng đồng thời ta cũng nhận ra rằng càng đến gần Thiên Chúa, ta càng bị Thiên Chúa đòi phải từ bỏ nhiều thứ ta đã dựng nên chung quanh ta. Cầu nguyện là một hành động triệt để như thế bởi cầu nguyện luôn đòi ta phải phê bình cách sống của ta trên trần gian này, đòi ta dẹp bỏ con người cũ, chấp nhận con người mới của ta, là chính Đức Kitô.

Đó là điều thánh Phaolô luôn mang trong lòng khi mời gọi ta cùng chết với Đức Kitô để ta có thể cùng sống với Ngài. Chính thánh Phaolô đã làm chứng cho kinh nghiệm chết và tái sinh này khi viết: “Hiện nay tôi sống, nhưng không phải tôi mà là Đức Kitô sống trong tôi", (Gal 2, 20)

Trong việc cầu nguyện, ta phá huỷ ảo tưởng của việc kiểm soát bằng cách lột khỏi con người của ta những thứ tài sản giả tạo và hoàn toàn hướng mình về Thiên Chúa, Đấng duy nhất ta phải thuộc về. Vì thế, cầu nguyện là hành động chết đi đối với tất cả những gì ta coi là của riêng ta và là việc được sinh vào trong một cuộc sống mới không thuộc về thế gian này. Thực vậy, cầu nguyện chính là chết đi đối với thế gian để ta có thể sống cho Thiên Chúa. Mầu nhiệm quan trọng của việc cầu nguyện là ngay hôm nay cầu nguyện đã đưa ta vào trong một trời mới, đất mới, và như thế cũng có nghĩa là cho ta được tham dự trước cuộc sống trong Nước Thiên Chúa. Thiên Chúa là đấng vô biên, bất tử, vĩnh cửu, và cầu nguyện nâng ta lên tới cuộc sống ấy của Thiên Chúa.

Letting Go of All Things

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.