Clock-Time

Episode 14: Cầu nguyện và đức cậy | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi

Trong cầu nguyện, bạn gặp gỡ Thiên Chúa không chỉ trong tiếng thì thầm và trong gió hiu hiu, mà còn gặp gỡ Ngài giữa những cơ cực của trần thế này, trong nổi khốn quẫn và hân hoan của đồng loại và trong sự cô đơn của cõi lòng bạn...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 02: Cầu nguyện là gì?


Episode 14: Cầu Nguyện và Đức Cậy


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Cầu nguyện nghĩa là mở rộng bàn tay trước Thiên Chúa. Cầu nguyện cũng có nghĩa là từ từ nới lỏng những căng thẳng đã trói chặt bàn tay bạn và luôn sẵn sàng chấp nhận cuộc sống bạn không phải như một vật sở hữu cần phải bảo vệ, nhưng như một quà tặng cần phải đón nhận. Nhưng trước hết, cầu nguyện là một lối sống, lối sống ấy cho phép bạn tìm được sự tĩnh lặng ngay trong thế gian này, nơi bạn mở rộng bàn tay cho những lời hứa của Thiên Chúa và tìm được niềm hy vọng cho chính mình, cho những người thân cận và cho thế này. Trong cầu nguyện, bạn gặp gỡ Thiên Chúa không chỉ trong tiếng thì thầm và trong gió hiu hiu, mà còn gặp gỡ Ngài giữa những cơ cực của trần thế này, trong nổi khốn quẫn và hân hoan của đồng loại và trong sự cô đơn của cõi lòng bạn.

With Open Hands

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.