Clock-Time

Episode 18: Cô đơn: Một món quà quý giá | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Ý thức về sự cô đơn có thể là ân ban ta phải bảo vệ và canh giữ, vì sự cô đơn của ta mạc khải cho ta sự trống rỗng nội tâm có thể rất tác hại khi bị hiểu lầm, nhưng lại đầy hứa hẹn đối với những ai có thể chịu đựng nỗi đau ngọt ngào của nó.

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 18: Cô đơn - một món quà quý giá


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Nhưng càng suy nghĩ nhiều về sự cô đơn, tôi càng nghĩ rằng vết thương của sự cô đơn chẳng khác gì một khe núi - một vết rạch thật sâu trên bề mặt của sự hiện hữu của ta, vốn đã là nguồn vô tận của vẻ đẹp và việc tự biết mình.

Vì thế, tôi muốn la thật to và thật rõ những gì như thể là bất thường và thậm chí còn gây hỗn độn nữa: lối sống Kitô giáo không xoá bỏ sự cô đơn của ta nhưng bảo vệ và ấp ủ như một món quà quí giá. Đôi khi dường như ta đã làm mọi sự có thể để tránh đương đầu cách đớn đau với sự cô đơn căn bản của con người của ta và đã tự để mình bị các thần linh giả tạo dụ dỗ bằng cách hứa hẹn những thỏa mãn tức thời và những xoa dịu nhanh chóng. Nhưng có là ý thức đau đớn về sự cô đơn chính là lời mời gọi vượt quá những giới hạn của ta và nhìn xuyên qua những biên của sự hiện hữu của ta. Ý thức về sự cô đơn có thể là ân ban ta phải bảo vệ và canh giữ, vì sự cô đơn của ta mạc khải cho ta sự trống rỗng nội tâm có thể rất tác hại khi bị hiểu lầm, nhưng lại đầy hứa hẹn đối với những ai có thể chịu đựng nỗi đau ngọt ngào của nó.

A Quality of Heart

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.