Clock-Time

Episode 21: Cho phép một cái gì đó có tính sáng tạo sảy ra | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Thinh lặng có nghĩa là nghỉ ngơi, nghỉ ngơi phần xác và tinh thần, để ta luôn sẵn sàng với Thiên Chúa. Đây là điều rất đáng sợ, giống như từ bỏ việc kiểm soát các hành động và suy nghĩ của ta, cho phép một cái gì đó có tính sáng tạo xảy ra không phải do ta mà cho ta.

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 21: Cho phép một cái gì đó có tính sáng tạo sảy ra


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Thinh lặng có nghĩa là nghỉ ngơi, nghỉ ngơi phần xác và tinh thần, để ta luôn sẵn sàng với Thiên Chúa. Đây là điều rất đáng sợ, giống như từ bỏ việc kiểm soát các hành động và suy nghĩ của ta, cho phép một cái gì đó có tính sáng tạo xảy ra không phải do ta mà cho ta. Chẳng ngạc nhiên khi ta thường quá mệt mỏi và kiệt quệ trong việc cố gắng làm chủ bản thân, muốn nắm bắt ý nghĩa chung cuộc của đời ta, đấu tranh với căn tính của ta sao? Thỉnh lặng là lúc ta không chỉ chấm dứt tranh cãi với tha nhân mà còn chấm dứt những tranh cãi nội tâm với chính bản thân ta. Trong sự thinh lặng ấy, ta được hít thở bầu khí tự do và chấp nhận căn tính mình như một quà tặng. “Tôi sống mà không phải là tôi, Đức Kitô sống trong tôi” (Gal 2, 20). Chính trong sự thinh lặng này mà Thần Khi Thiên Chúa có thể cầu nguyện trong ta và tiếp tục công việc sáng tạo của Ngài trong ta... Không có sự thinh lặng này, Thần Khí sẽ chết trong ta và năng lực sáng tạo của đời sống ta sẽ trôi đi, để mặc ta một mình, lạnh giá, mệt mỏi. Không có sự thinh lặng này, ta sẽ làm mất trung tâm của ta, sẽ trở nên những nạn nhân của quá nhiều người, vẫn đòi ta phải quan tâm.

Training for the Campus Ministry

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.