Clock-Time

Episode 22: Thinh lặng và những tiếng nói của Sự Sáng | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Thinh lặng là một kỷ luật giúp ta vượt quá chất lặng, ta có thể để cho những u buồn và niềm vui trồi lên lượng của sự giải trí trong đời ta. Trong thỉnh từ nơi ẩn khuất của chúng và nhìn thẳng vào mặt ta mà  nói: “Đừng sợ, bạn có thể nhìn vào cuộc hành trình của bạn, nhìn vào những bóng tối và ánh sáng của cuộc hành  trình ấy và khám phá ra con đường dẫn đến tự do của bạn”...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 22: Thinh lặng và những tiếng nói của Sự Sáng


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Thinh lặng là một kỷ luật giúp ta vượt quá chất lặng, ta có thể để cho những u buồn và niềm vui trồi lên lượng của sự giải trí trong đời ta. Trong thỉnh từ nơi ẩn khuất của chúng và nhìn thẳng vào mặt ta mà  nói: “Đừng sợ, bạn có thể nhìn vào cuộc hành trình của bạn, nhìn vào những bóng tối và ánh sáng của cuộc hành  trình ấy và khám phá ra con đường dẫn đến tự do của bạn”. Bạn có thể tìm sự thinh lặng trong thiên nhiên, trong nhà bạn, trong một nhà thờ nào đó hoặc trong phòng suy gẫm. Nhưng bất cứ khi nào tìm được sự thinh lặng ấy, ta phải nâng niu nó. Bởi chính trong sự thinh lặng này mà ta có thể thực sự nhận ra ta là ai và dần dần có thể nhận ra bản thân ta chính là quà tặng của Thiên Chúa.

Trước tiên, có thể thinh lặng chỉ làm ta sợ hãi. Trong thinh lặng, ta bắt đầu nghe được những tiếng nói của tăm tối: sự ghen ghét và giận hờn, sự phẫn nộ và ước muốn trả thù, lòng ham mê nhục dục và tham lam, và nỗi đau vì những mất mát, lạm dụng và bị loại bỏ của ta. Tất cả những thứ ấy có thể làm điếc tai ta. Phản ứng tự nhiên nhất của ta là chạy trốn khỏi những tiếng ấy và quay trở lại với sự khuây khoả của ta.

Nhưng nếu ta buộc mình phải ở lại, và không để cho những tiếng ấy hăm dọa ta, thì những tiếng nói ấy sẽ mất dần tác dụng và sẽ chìm xuống, nhường chỗ cho những giọng nói dịu dàng, nhẹ nhàng hơn của ánh sáng.

Những giọng nói này sẽ nói về bình an, tốt lành, hiền hậu, tử tế, vui mừng, hy vọng, tha thứ và nhất là về tình yêu. Những tiếng ấy thoạt tiên nhỏ nhẹ và vô nghĩa, và ta khó có thể tín nhiệm chúng. Tuy nhiên, những tiếng ấy vẫn còn mãi, và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu ta để ý lắng nghe. Chúng phát xuất từ một chỗ rất sâu và rất xa. Chúng đã từng nói với ta từ trước cả khi ta được sinh ra, và chúng mạc khải cho ta rằng trong Đấng sai ta vào trong thế gian này, không có bóng tối, mà chỉ có ánh sáng.

Can You Drink the Cup

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.