Clock-Time

Episode 24: Chăm sóc khu vườn nội tâm của ta | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Cùng với sự hiểu biết mới về “không gian nội tâm”, nơi những tình cảm yêu và ghét, dịu dàng và đau khổ, tha thứ và tham lam bị tách ra, thường xuất hiện một bàn tay nhẹ nhàng, khéo léo. Đó là bàn tay của bác làm vườn, vẫn cẩn thận dọn chỗ cho một cây mới mọc lên và không nhổ cỏ lùng cách bừa bãi mà chỉ nhổ những gì làm nguy hại cho những cây mới trồng...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 24: Chăm sóc khu vườn nội tâm của ta


 

 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Giữ mình thinh lặng khác với ngủ. Thật ra, giữ có nghĩa là tỉnh thức hoàn toàn và theo sát mọi động tĩnh đang diễn ra bên trong bạn. Tĩnh lặng đòi một thứ kỷ luật để nhận ra một sự thôi thúc nào đó, đang đòi bạn đứng dậy đi khi bị cám dỗ muốn ngó ngang, ngó dọc xem có gì có thể lấy được chăng. Nó cho bạn được tự do tản bộ trong khu vườn nội tâm của bạn, cào đi những chiếc lá, và quét sạch những con đường để bạn có thể dễ dàng tìm được quan lộ của tâm hồn mình. Có lẽ lúc đầu khi mới bước vào trong “lãnh địa xa lạ” này; bạn sẽ sợ hãi và nghi ngờ, nhưng dần dần và chắc chắn bạn sẽ khám phá ra một sự trật tự và quen thuộc nào đó, sẽ đào sâu mong ước muốn được ở lại nhà của bạn.

Gần Với sự tin tưởng này, ta làm mới lại đời ta từ bên trong. Cùng với sự hiểu biết mới về “không gian nội tâm”, nơi những tình cảm yêu và ghét, dịu dàng và đau khổ, tha thứ và tham lam bị tách ra, thường xuất hiện một bàn tay nhẹ nhàng, khéo léo. Đó là bàn tay của bác làm vườn, vẫn cẩn thận dọn chỗ cho một cây mới mọc lên và không nhổ cỏ lùng cách bừa bãi mà chỉ nhổ những gì làm nguy hại cho những cây mới trồng.

With Open Hands

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.