Clock-Time

Episode 26: Thiết lập sa mạc của riêng ta | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Chỉ trong bối cảnh ấy của ân sủng, ta mới có thể đương đầu với tội lỗi của ta; chỉ trong nơi chữa trị này, ta mới dám vạch trần những vết thương; chỉ với việc tập trung vào Đức Kitô, ta mới có thể buông bỏ những sợ hãi luôn đeo bám ta và đương đầu với bản chất đích thật của ta.

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 26: Thiết lập sa mạc của riêng ta


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Trước hết, ta bước vào tĩnh mịch là để gặp gỡ Chúa và để ở với Thiên Chúa và chỉ ở với một mình Ngài thôi. Vì thế, nhiệm vụ hàng đầu của ta trong tĩnh mịch không phải là quá bận tâm với những khuôn mặt đang tấn công ta, nhưng là hướng con nhưng là hướng con mắt tâm hồn và trí khôn lên Đấng là Thiên Chúa cứu độ ta. Chỉ trong bối cảnh ấy của ân sủng, ta mới có thể đương đầu với tội lỗi của ta; chỉ trong nơi chữa trị này, ta mới dám vạch trần những vết thương; chỉ với việc tập trung vào Đức Kitô, ta mới có thể buông bỏ những sợ hãi luôn đeo bám ta và đương đầu với bản chất đích thật của ta. Khi ta bắt đầu nhận ra rằng không phải ta, mà là Đức Kitô sống trong ta, rằng Ngài là bản ngã đích thật của ta, ta mới có thể từ từ để cho những áp lực trong ta tan chảy ra và bắt đầu có kinh nghiệm về sự tự do của con cái Thiên Chúa. Và khi ấy, ta mới có thể mỉm cười nhìn lại và nhận ra rằng ta không còn giận hờn, tham lam nữa.

Tất cả những điều này có nghĩa gì đối với ta trong cuộc sống hằng ngày chăng? Ngay cả khi ta không được gọi vào đời sống đan tu, hoặc không có đủ sức khoẻ để chịu đựng những nghiệt ngã của sa mạc, ta vẫn phải có trách nhiệm đối với sự tĩnh mịch của ta. Chỉ vì môi trường trần tục của ta thường đem lại cho ta quá ít kỷ luật thiêng liêng, nên ta phải phát triển kỷ luật riêng của ta. Thực vậy, ta phải thiết lập sa mạc của riêng ta, là nơi ta có thể lui tới môi ngày, rũ bỏ những áp lực và ở lại trong sự hiện diện nhẹ nhàng và chữa lành của Chúa chúng ta.

The Way of the Heart

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.