Clock-Time

Episode 27: Sự tĩnh mịch của lòng xót thương | Chương 03: Sự Tĩnh Mịch | Chỉ có một điều cần thôi

Nhiệm vụ hàng đầu của ta trong tĩnh mịch không phải là quá bận tâm với những khuôn mặt đang tấn công ta, nhưng là hướng con nhưng là hướng con mắt tâm hồn và trí khôn lên Đấng là Thiên Chúa cứu độ ta. Chỉ trong bối cảnh ấy của ân sủng, ta mới có thể đương đầu với tội lỗi của ta...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 27: Sự tĩnh mịch của lòng xót thương


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Chính trong sự tĩnh mịch mà tình liên đới của lòng xót thương phát triển. Trong tĩnh mịch, ta nhận ra rằng không có gì thuộc về con người mà lại xa lạ đối với ta, gốc của mọi cuộc xung đột, chiến tranh, bất công, tàn bạo, hận thù, ghen ghét đều bén rễ sâu trong lòng ta. Trong tĩnh mịch, quả tim bằng đá của ta có thể được biến đổi thành quả tim bằng thịt, tâm hồn nổi loạn của ta thành tâm hồn sám hối và tâm hồn khép kín của ta thành một tâm hồn biết mở ra cho mọi người đau khổ trong cử chỉ của tình liên đới.

Nếu bạn hỏi các vị ẩn sĩ trong sa mạc vì sao tĩnh mịch lại sinh ra lòng xót thương, các vị sẽ trả lời: “Vì tĩnh mịch làm cho ta chết đi đối với những người thân cận của ta. Thoạt tiên, câu trả lời ấy có vẻ làm xao xuyến những tâm trí hiện đại. Nhưng khi ta quan sát kỹ hơn, ta có thể thấy rằng để có thể phục vụ tha nhân, ta phải chết đi đối với họ; nghĩa là, ta phải dẹp bỏ việc sử dụng thước đo của người khác để đo lường ý nghĩa và giá trị của ta. Chết đi đối với những người thân cận của ta cũng có nghĩa là thôi không xét đoán họ, không đánh giá họ và như thế cũng là trở nên tự do để mà xót thương. Lòng thương xót không bao giờ cùng hiện hữu với xét đoán vì xét đoán tạo nên khoảng cách, phân biệt, là những thứ ngăn cản ta thực sự sống với tha nhân.


The Way of the Heart

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.