Clock-Time

Episode 29: Cuộc sống trong Chúa Thánh Thần | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Đời sống thiêng liêng là đời sống trong Chúa Thánh Thần, hoặc cách chính xác hơn, là đời sống của Chúa Thánh Thần trong ta. Chính nhờ đời sống thiêng liêng này mà ta có thể sống bằng một tâm hồn mới trong một thời đại mới. Một khi ta đã hiểu được điều ấy, thì ý nghĩa của việc cầu nguyện trở nên rõ ràng...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 03: Sự Tĩnh Mịch


Episode 29: Cuộc sống trong Chúa Thánh Thần


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Đời sống thiêng liêng là đời sống trong Chúa Thánh Thần, hoặc cách chính xác hơn, là đời sống của Chúa Thánh Thần trong ta. Chính nhờ đời sống thiêng liêng này mà ta có thể sống bằng một tâm hồn mới trong một thời đại mới. Một khi ta đã hiểu được điều ấy, thì ý nghĩa của việc cầu nguyện trở nên rõ ràng. Đó chính là cách diễn tả đời sống của Chúa Thánh Thần trong ta. Cầu nguyện không phải là ta làm một cái gì đó, mà là Chúa Thánh Thần làm một cái gì đó trong ta. Thánh Phaolô viết cho tín hữu Côrintô: “Không ai có thể nói ‘Giêsu là Chúa’ mà lại không do tác động của Chúa Thánh Thần” (1Cr 12,3), và cho tín hữu Rôma, ngài viết: “Thần Khi đỡ đần tình cảnh yếu hèn của ta. Vì cầu nguyện thế nào cho phải, ta nào có biết, chính Thần Khí rên lên trong ta những tiếng rên khôn tả, và Thiên Chúa Đấng thấu suốt mọi sự trong ta, biết Thần Khí muốn nói gì, và Thần Khí chuyển cầu cho các thánh rập theo ý muốn của Thiên Chúa” (Rm 8,16-17). Cầu nguyện là công việc của Chúa Thánh Thần.

Compasion

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.