Clock-Time

Episode 31: Hơi thở của Thiên Chúa trong ta | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Khi nói về Chúa Thánh Thần, ta thường nói về hơi thở của Thiên Chúa đang hít thở trong ta.  “Thần khí” tiếng Hy Lạp là pneuma, có nghĩa là “hơi thở”. Ta ít khi ý thức về hơi thở của ta. Hơi thở lại rất quan trọng đối với sự sống đến độ ta chỉ nghĩ đến nó khi có sự bất ổn nào đó... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 31: Hơi thở của Thiên Chúa trong ta


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Khi nói về Chúa Thánh Thần, ta thường nói về hơi thở của Thiên Chúa đang hít thở trong ta. “Thần khí” tiếng Hy Lạp là pneuma, có nghĩa là “hơi thở”. Ta ít khi ý thức về hơi thở của ta. Hơi thở lại rất quan trọng đối với sự sống đến độ ta chỉ nghĩ đến nó khi có sự bất ổn nào đó.
 
Thần Khí Thiên Chúa giống như hơi thở của ta. Thần Khí Thiên Chúa gần gũi ta hơn cả ta gần gũi với ta. Có lẽ ta ít khi ý thức về Chúa Thánh Thần, nhưng không có Ngài ta không thể sống “đời sống thiêng liêng” được. Chính Thần Khí Thiên Chúa cầu nguyện trong ta, đem lại cho ta những hoa trái là lòng yêu mến, sự tha thứ, tốt lành, hiền hậu, bình an và vui mừng. Chính Thần Khí ban cho ta sự sống mà cái chết không thể hủy diệt được.

Bread for the Journey
 
Có thể thách đố của Tin Mừng nằm trong lời mời gọi chấp nhận một quà tặng mà ta không thể lấy gì đền đáp. Vì quà tặng này chính là hơi thở sống của Thiên Chúa mà Thần Khí đố vào lòng ta nhờ Đức Giêsu Kitô. Hơi thở sự sông này giải thoát ta khỏi sợ hãi và cho ta một nơi ở mới. Những ai sống đời cầu nguyện luôn sẵn sàng đón nhận hơi thở của Thiên Chúa và đế Ngài canh tân và mở rộng cuộc sống mình. Trái lại, những ai chưa hề cầu nguyện sẽ chẳng khác gì trẻ em bị xuyễn: bởi chúng thiếu hơi thở, nên toàn bộ thế giới này teo lại trước mặt chúng. Chúng bò vào một góc nào đó để tìm không khí và hầu như rất đớn đau. Nhưng ai 1 nguyện, người ấy sẽ mở lòng ra cho Thiên Chúa và lại có thể hít thở cách thoải mái.
 
With Open Hands.

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.