Clock-Time

Episode 32: Được gọi Thiên Chúa là “Abba” | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Việc gọi Thiên Chúa là “Abba, Cha ơi” khác hẳn với việc đặt cho Thiên Chúa một cái tên quen thuộc. Việc gọi Thiên Chúa là “Abba” chính là việc bước vào trong cùng một mối tương quan mật thiết, không sợ hãi, tin tưởng và mạnh mẽ của Chúa Giêsu với Thiên Chúa…

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 32: Được gọi Thiên Chúa là "Abba"


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Việc gọi Thiên Chúa là “Abba, Cha ơi” khác hẳn với việc đặt cho Thiên Chúa một cái tên quen thuộc. Việc gọi Thiên Chúa là “Abba” chính là việc bước vào trong cùng một mối tương quan mật thiết, không sợ hãi, tin tưởng và mạnh mẽ của Chúa Giêsu với Thiên Chúa. Mối tương quan này được gọi là Thần Khí, và Thần Khí này được ban cho ta nhờ Chúa Giêsu và cho ta có thể kêu lên với Ngài “Abba, Cha ơi”.
 
Việc gọi Thiên Chúa là “Abba, Cha ơi” (Xem Rm 8, 15; Gal 4, 6) là một tiếng kêu của cõi lòng, một lời cầu nguyện vọt lên từ cõi thẳm sâu của ta. Việc gọi ấy không có liên quan gì tới việc đặt tên cho Thiên Chúa, nhưng mọi sự đều có liên quan đến việc nhìn nhận Thiên Chúa như cội nguồn của cuộc sống ta. Việc nhìn nhận này không xuất phát từ một nhận thức đột ngột hoặc một xác tín nào đó ta đạt được; đó là một sự nhìn nhận Thần Khí của Chúa Giêsu thực hiện trong sự hiệp thông với thần trí của ta. Đó là sự nhìn nhận của tình yêu.


Bread for the Journey

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.