Clock-Time

Episode 34: Sự thân tình với Thiên Chúa | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Chúa Giêsu đã mạc khải cho thấy chiều sâu của việc ta thuộc về Thiên Chúa. Tương quan của Ngài với Thiên Chúa nhờ Chúa Thánh Thần là một tương quan của sự cởi mở toàn diện. Mọi sự Chúa Giêsu có đều là quà tặng của Cha. Ngài không hề nhận bất cứ thứ gì là của riêng Ngài mà không do từ Cha...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 34: Sự thân tình với Thiên Chúa


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Chúa Giêsu đã mạc khải cho thấy chiều sâu của việc ta thuộc về Thiên Chúa. Tương quan của Ngài với Thiên Chúa nhờ Chúa Thánh Thần là một tương quan của sự cởi mở toàn diện. Mọi sự Chúa Giêsu có đều là quà tặng của Cha. Ngài không hề nhận bất cứ thứ gì là của riêng Ngài mà không do từ Cha. Ngài nói rằng ta được kêu gọi đi vào cùng một mối tương quan ấy với Cha, bằng cách làm mọi sự Ngài làm. Khi sai Chúa Thánh Thần đến với ta, Ngài bảo rằng ta sẽ được dẫn đưa vào mối tương quan đầy đủ, mật thiết với Thiên Chúa, đến độ ta sẽ không còn là nô lệ cho tinh thần thế gian này.
 
Cách thiêng liêng, ta ở trong Thiên Chúa, ở trong Chúa, trong sự thân tình với Thiên Chúa. Căn tính đích thật của ta là ta là con cái Thiên Chúa. Chính từ nhãn giới này - nhãn giới của Thiên Chúa - mà ta cảm nhận được về thế giới này. Ta được gọi để nhìn thế giới này như chính Thiên Chúa nhìn; đó là những gì thần học muốn nói tới. Vì thế, ta không ngừng chẩn đoán những sai lầm của bất cứ những gì ở bên ngoài nhãn giới này.

 
The Road to Peace.

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.