Clock-Time

Episode 35: Một không gian có thể bao gồm mọi sự | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Hiện ta biết rằng không phải tôi cầu nguyện Thần Khí Thiên Chúa cầu nguyện trong tôi. Thật vậy, khi vinh quang Thiên Chúa ở lại trong tôi, thì sẽ không có gì quá xa, không có gì quá đau khổ, không có gì quá xa lạ, hoặc quá quen thuộc mà không được gồm tóm trong lời cầu nguyện và không được canh tân trong việc cầu nguyện…

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 35: Một không gian có thể bao gồm mọi sự 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Hiện ta biết rằng không phải tôi cầu nguyện Thần Khí Thiên Chúa cầu nguyện trong tôi. Thật vậy, khi vinh quang Thiên Chúa ở lại trong tôi, thì sẽ không có gì quá xa, không có gì quá đau khổ, không có gì quá xa lạ, hoặc quá quen thuộc mà không được gồm tóm trong lời cầu nguyện và không được canh tân trong việc cầu nguyện. Mỗi lần tôi nhận ra vinh quang của Thiên Chúa trong tôi và tôi dành một chỗ để vinh quang ấy tự thể hiện cho tôi, thì tất cả những gì thuộc về con người đều có thể được đưa vào trong đó, và không gì sẽ còn y như cũ nữa. Tôi chỉ biết được vinh quang ấy cách thi thoảng thôi: dĩ nhiên Thiên Chúa luôn nhận lời cầu nguyện của tôi. Thiên Chúa cầu nguyện trong tôi và chạm đến toàn bộ thế giới này bằng tình yêu ngay lúc này và tại chính nơi đây. Vào những lúc như thế, mọi thắc mắc về “sự thích hợp về mặt xã hội của việc cầu nguyện, v.v.,” đều có vẻ ngốc nghếch và ngu muội, và việc câu nguyện thầm lặng của các tu sĩ trở thành một trong rất ít việc giúp duy trì sự lành mạnh của thế giới này.
 

The Genesee Diary
 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.