Clock-Time

Episode 36: Một sự mật thiết toàn diện | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Để giữ mình khỏi rơi vào chủ nghĩa lãng mạn thiêng liêng hoặc một thứ đạo đức tình cảm nào đó, ta phải đặc biệt quan tâm đến sự hiện diện xót thương của Chúa Thánh Thần. Sự thân mật của việc cầu nguyện chính là sự thân mật do Chúa Thánh Thần, Đấng, với tư cách là người đem lại một não trạng và một thời đại mới, không loại trừ mà luôn qui tụ muôn người, tạo nên….

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 36: Một sự mật thiết toàn diện 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Nhiều người có khuynh hướng liên kết việc với sự tách biệt khỏi người khác, nhưng việc cầu nguyện đích thật lại đưa ta đến gần bạn hữu của ta hơn. Cầu nguyện là một thứ kỷ luật trước tiên và không thể thiếu của lòng thương xót, vì cầu nguyện cũng là sự diễn tả trước tiên tình liên đới của con người. Tại sao thế? Vì Thần Khí cầu nguyện trong ta chính là Thần Khí nhờ Ngài mọi người được qui tụ lại trong sự hiệp nhất và trong cộng đoàn. Chúa Thánh Thần, Thần Khí của sự bình an, hiệp nhất và hòa giải, bao giờ cũng tự mạc khải cho ta như quyền năng nhờ Ngài, con người thuộc những bối cảnh khác biệt về xã hội, kinh tế, chính trị, chủng tộc và bộ tộc được xích lại gần nhau như anh, chị, em của Đức Kitô và như con cái của cùng một Cha trên trời.

Để giữ mình khỏi rơi vào chủ nghĩa lãng mạn thiêng liêng hoặc một thứ đạo đức tình cảm nào đó, ta phải đặc biệt quan tâm đến sự hiện diện xót thương của Chúa Thánh Thần. Sự thân mật của việc cầu nguyện chính là sự thân mật do Chúa Thánh Thần, Đấng, với tư cách là người đem lại một não trạng và một thời đại mới, không loại trừ mà luôn qui tụ muôn người, tạo nên. Trong sự thân mật của việc cầu nguyện, Thiên Chúa được mạc khải cho ta như Đấng yêu thương hết mọi người trong nhân loại cách đích thân và độc đáo như Ngài vẫn hằng thương ta. Vì thế, sự thân mật ngày một tăng với Thiên Chúa sẽ đào sâu cảm thức của ta về trách nhiệm của ta đối với tha nhân, khơi lên trong ta một ước vọng không ngừng muốn đem toàn thế giới này với những đau khổ và khốn cùng của nó vào trong ngọn lửa của Thiên Chúa trong lòng ta và muốn chia sẻ ngọn lửa đem lại sức sống này với tất cả những người muốn có.
 
Compassion

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.