Clock-Time

Episode 37: Sự tái sinh thiêng liêng | Chương 04: Chúa Thánh Thần | Chỉ có một điều cần thôi

Sự tái sinh thiêng liêng ấy là gì, ta có thể nói rằng những người được tái sinh trong Thần Khí thường chỉ có một mục đích. Họ chỉ có một ước vọng duy nhất: là vâng theo ý Thiên Chúa trong mọi sự, hay - nói như Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô “sống theo sự thật” và như thế cũng là “đến cùng ánh sáng để thiên ha thấy rỏ các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa (Ga 3, 21).”

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 04: Chúa Thánh Thần


Episode 37: Sự tái sinh thiêng liêng 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Ta có thể mô tả sự tái sinh thiêng liêng mà Chúa Giêsu nói với ông Nicôđêmô ra sao? Không thể có được một sự mô tả đầy đủ được, vì sự tái sinh này vượt quá sự hiểu biết và tình cảm của ta...
 
Tuy nhiên, sự tái sinh thiêng liêng ấy là gì, ta có thể nói rằng những người được tái sinh trong Thần Khí thường chỉ có một mục đích. Họ chỉ có một ước vọng duy nhất: là vâng theo ý Thiên Chúa trong mọi sự, hay - nói như Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô “sống theo sự thật” và như thế cũng là “đến cùng ánh sáng để thiên ha thấy rỏ các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa (Ga 3, 21).” Họ cũng được tình yêu ấy lôi cuốn đến độ tất cả những thứ khác chỉ có ý nghĩa và mục đích trong khung cảnh của tình yêu ấy. Họ chỉ đặt một vấn đề thôi: “Điều gì làm vui lòng Thần Khí của Thiên Chúa?” Và bao lâu họ nghe được tiếng nói của Thần Khí, thì bấy lâu họ sẽ nghe theo sự can thiệp của Thần Khí, cả khi sự can thiệp ấy làm phiền lòng bạn hữu của họ, gây xáo trộn môi trường sống của họ và làm xao xuyến những người thán phục họ. Họ hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng đã được sai đến thế gian “không phải để kết án thế gian, nhưng để thế gian nhờ Ngài mà được sống” (Ga 3, 17). Đức tin của họ sâu sắc đến độ họ không sợ hãi chi – không chỉ sợ ý kiến của người khác mà còn không sợ cả những phán quyết của Thiên Chúa, bởi sự tái sinh của họ đã đưa họ vào trong ánh sáng..
 
Đồng thời, những người được tái sinh cách thiêng liêng bao giờ cũng mời gọi người ta vào trong cộng đoàn, vì Thần Khí Thiên Chúa luôn qui tụ mọi người tin thành một thân mình. Và các cộng đoàn được hình thành nhờ Thần Khí không phải là những nơi trú ẩn được thiết lập để bảo vệ quyền lợi của các thành viên trong nhóm họ hoặc giữ họ ở một khoảng cách an toàn đối với thế gian. Đó là những nơi thánh, nơi mọi người hiện diện cách sâu sắc, trước hết với “mỗi ngôi vị trong Thiên Chúa, hay nói cách chính xác hơn, với Ba Ngôi Thiên Chúa: với Chúa Thánh Thần và nhờ Ngài với Chúa Giêsu và với Chúa Cha”.
 
Reborn from Above

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.