Clock-Time

Episode 39: “Con là Con Yêu Dấu của Ta” | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Tôi tin chắc rằng giây phút quan trọng nhất là lúc Ngài chịu thanh tẩy tại sông Giođan, khi Chúa Giêsu nghe được lời khẳng định này: “Con là Con Yêu Dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”. Đó cũng là kinh nghiệm quan trọng của Chúa Giêsu, lúc Ngài được nhắc cho biết cách rất sâu sắc Ngài là ai. Những cơn cám dỗ trong hoang địa là những cơn cám dỗ đẩy Ngài ra khỏi căn tính thiêng liêng ấy của Ngài...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 39: "Con là Con Yêu Dấu của Ta" 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Tôi tin chắc rằng giây phút quan trọng nhất là lúc Ngài chịu thanh tẩy tại sông Giođan, khi Chúa Giêsu nghe được lời khẳng định này: “Con là Con Yêu Dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”. Đó cũng là kinh nghiệm quan trọng của Chúa Giêsu, lúc Ngài được nhắc cho biết cách rất sâu sắc Ngài là ai. Những cơn cám dỗ trong hoang địa là những cơn cám dỗ đẩy Ngài ra khỏi căn tính thiêng liêng ấy của Ngài. Ngài bị cám dỗ tin rằng Ngài là một ai khác: Ông là người có thể biến đá thành bánh. Ông là người có thể nhảy xuống khỏi đền thờ. Ông là người có thể làm cho người khác bái lạy quyền năng của ông. Chúa Giêsu nói: “Không, không. Tôi là Con Yêu dấu của Thiên Chúa". Tôi nghĩ, toàn bộ cuộc đời Ngài là một khẳng định không ngừng căn tính ấy giữa mọi thứ khác. Có những lần, Ngài được ca ngợi, có lần Ngài bị khinh khi hoặc loại bỏ, nhưng Ngài vẫn cứ nói: Người ta sẽ bỏ tôi một mình, nhưng Cha tôi sẽ không bỏ rơi tôi. Tôi là Con yêu dấu của Thiên Chúa. Tôi là niềm hy vọng tìm được trong căn tính ấy.

Vậy, cầu nguyện chính là lắng nghe tiếng nói ấy - lắng nghe Đấng gọi bạn là Con Yêu Dấu. Cầu nguyện là không ngừng trở lại với sự thật của việc ta là ai và tự khẳng định sự thật ấy cho ta. Tôi không phải là những gì tôi làm. Tôi không phải là những gì người ta nói về tôi. Tôi không phải là những gì tôi có. Dù thành công chẳng có gì là sai trái, nổi tiếng cũng chẳng có gì là sai, và có quyền thế cũng chẳng có gì là sai cả, nhưng cuối cùng, căn tính thiêng liêng của tôi không bén rễ trong thế gian này, trong những gì thế gian cho tôi. Cuộc đời tôi bén rễ trong căn tính thiêng liêng của tôi. Bất kể tôi làm gì, tôi cũng đều phải thường xuyên trở lại chỗ ấy của căn tính của tôi.

Parting Words

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.