Clock-Time

Episode 40: Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Ta có thể nói gì về tình yêu của Thiên Chúa? Ta có thể nói rằng một tình yêu vô điều kiện. Thiên Chúa không nói: “Ta yêu con, nếu…” trong lòng Thiên Chúa, không có chữ “nếu”. Tình yêu Thiên Chúa dành cho ta không tùy thuộc vào những gì ta làm hoặc nói, vào những cái nhìn hoặc sự thông minh của ta, vào sự thành công hoặc nổi tiếng của ta…

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 40: Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Ta có thể nói gì về tình yêu của Thiên Chúa? Ta có thể nói rằng một tình yêu vô điều kiện. Thiên Chúa không nói: “Ta yêu con, nếu…” trong lòng Thiên Chúa, không có chữ “nếu”. Tình yêu Thiên Chúa dành cho ta không tùy thuộc vào những gì ta làm hoặc nói, vào những cái nhìn hoặc sự thông minh của ta, vào sự thành công hoặc nổi tiếng của ta. Trước cả khi ta chào đời, thì đã có tình yêu Thiên Chúa rồi và tình yêu ấy sẽ tồn tại cho đến tận sau khi ta chết. Tình yêu Thiên Chúa có từ đời đời đến đời đời và không bị lệ thuộc vào bất cứ một biến cố có liên quan tới thời gian nào hoặc bất cứ hoàn cảnh nào. Như thế có phải là Thiên Chúa không quan tâm đến những gì ta nói hoặc làm chăng? Không, bởi vì nếu Thiên Chúa không quan tâm, thì tình yêu Thiên Chúa sẽ không thật. Yêu vô điều kiện không có nghĩa là yêu mà không quan tâm. Thiên Chúa ao ước đi vào trong tương quan với ta và muốn ta đáp lại tình yêu của Ngài.

Bread for the Journey
 
Ta thường lẫn lộn tình yêu vô điều kiện với việc chấp nhận vô điều kiện. Thiên Chúa yêu người có thể thương ta vô điều kiện nhưng không chấp mọi thái độ của con người. Thiên Chúa không chấp nhận sự phản bội, bạo động, hận thù, nghi kỵ và mọi cách diễn tả sự xấu khác, vì tất cả những thứ ấy đều mâu thuẫn với tình yêu mà Thiên Chúa muốn gieo vào tâm hồn con người. Sự xấu chính là thiếu vắng tình yêu Thiên Chúa. Sự xấu không thuộc về Thiên Chúa.
 
Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa có nghĩa là Thiên Chúa tiếp tục yêu thương ta ngay cả khi ta nói và nghĩ những sự xấu. Thiên Chúa vẫn tiếp tục đợi chờ ta như những cha, mẹ yêu thương đợi chờ đứa con lạc mất trở về. Điều quan trọng đối với chúng ta là phải bám vào sự thật này là Thiên Chúa không khi nào thôi yêu thương ta kể cả khi ta làm phiền lòng Ngài. Sự thật ấy sẽ giúp ta trở về với tình yêu lúc nào cũng là hiện tại của Thiên Chúa.
 
Bread for the Journey

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.