Clock-Time

Episode 41: Ở trong tình yêu Thiên Chúa | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Nói với mọi người rằng ta có, ta suy nghĩ, ta cảm thấy và ta hiện hữu, “Thiên Chúa luôn hiện hữu” là một tuyên bố gây chấn động nhất con người có thể làm được... vì khi Thiên Chúa hiện hữu, thì mọi sự đều xuất phát từ Thiên Chúa...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 41: Ở trong tình yêu Thiên Chúa 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 
Nói với mọi người rằng ta có, ta suy nghĩ, ta cảm thấy và ta hiện hữu, “Thiên Chúa luôn hiện hữu” là một tuyên bố gây chấn động nhất con người có thể làm được... vì khi Thiên Chúa hiện hữu, thì mọi sự đều xuất phát từ Thiên Chúa... Tuy nhiên, ngay khi tôi nói “Thiên Chúa luôn hiện hữu”, thì sự hiện hữu của tôi không còn là trung tâm nữa, bởi bản chất của sự hiểu biết Thiên Chúa mạc khải cho tôi thấy sự hiện hữu của tôi xuất phát từ sự hiện hữu của Thiên Chúa. Tôi không còn để cho hiểu biết về sự hiện hữu của tôi trở thành trung tâm từ đó tôi nhạo báng, tôi dự phóng, tôi giảm hạ, hoặc trực giác sự hiện hữu của Thiên Chúa nữa; cách tình cờ hoặc dần dần tôi thấy Thiên Chúa mạc khải cho tôi biết sự hiện hữu của tôi nhờ và trong sự hiểu biết Thiên Chúa. Khi ấy, việc tôi có thể yêu mến mình và yêu thương đồng loại chỉ vì Thiên Chúa đã yêu thương tôi trước, trở thành hiện thực đối với tôi.

Kinh nghiệm làm thay đổi cuộc sống không phải là việc khám phá ra rằng tôi phải có những chọn lựa có tính quyết định cách tôi sống cuộc sống của tôi nhưng là sự khẳng định rằng sự hiện hữu của tôi, tự nó, không nằm ở trung tâm. Một khi tôi “biết” Thiên Chúa, nghĩa là, khi nào tôi có kinh nghiệm về tình yêu Thiên Chúa như một tình yêu từ đó xuất phát mọi kinh nghiệm của con người tôi, thì khi ấy tôi sẽ chỉ ao ước có một điều thôi ở lại trong tình yêu ấy. Khi ấy, “ở” đâu cũng được coi là ảo tưởng và cũng có thể chết.
 
Gracias

 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.