Clock-Time

Episode 43: Biết Thiên Chúa và biết mình | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Mầu nhiệm của đời sống thiêng liêng là Chúa Giêsu muốn gặp ta tận trong cõi thẳm sâu của lòng ta, để nói cho ta biết rằng, trong cõi lòng ta có tình yêu của Ngài, để giải thoát ta khỏi sợ hãi, và để chỉ cho ta biết bản ngã sâu sắc nhất của ta...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 43: Biết Thiên Chúa và biết mình 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Mầu nhiệm của đời sống thiêng liêng là Chúa Giêsu muốn gặp ta tận trong cõi thẳm sâu của lòng ta, để nói cho ta biết rằng, trong cõi lòng ta có tình yêu của Ngài, để giải thoát ta khỏi sợ hãi, và để chỉ cho ta biết bản ngã sâu sắc nhất của ta. Vì thế, trong cõi riêng tư của lòng ta, ta không chỉ có thể học biết Chúa Giêsu thôi, mà nhờ Chúa Giêsu ta cũng học biết chính mình nữa. Nếu bạn suy nghĩ về điều này một chút thôi, bạn sẽ thấy một sự tương tác giữa tình yêu Thiên Chúa đang tự mạc khải cho bạn và sự không ngừng lớn mạnh của việc tự biết mình. Mỗi lần bạn để cho tình yêu Thiên Chúa xuyên thấu tâm hồn bạn, là mỗi lần bạn làm vơi đi một ít âu lo; và mỗi khi bạn gạt đi một ít âu lo, bạn lại biết mình hơn và nhất là làm cho Thiên Chúa tình yêu của bạn biết bạn rõ hơn.

Như thế, càng học yêu mến Thiên Chúa hơn, bạn càng học để biết và trân trọng mình hơn. Tự biết mình và yêu mình là kết quả của sự hiểu biết và yêu mến Thiên Chúa. Nay bạn có thể thấy rõ hơn điều răn lớn nhất của Thiên Chúa “hãy yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức, hết linh hồn, hết trí khôn và yêu thương đồng loại như chính mình” muốn nhắm đến điều gì. Việc hoàn toàn mở lòng ra cho Thiên Chúa luôn dẫn ta tới lòng yêu thương chính mình, một tình yêu giúp ta có thể yêu thương tha nhân hết lòng. Trong tận cõi thẳm sâu của lòng ta, ta học biết sự hiện diện thầm kín của Thiên Chúa, và với sự hiểu biết thiêng liêng ấy ta có thể sống một đời yêu thương.

Letters to Marc about Jesus

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.