Clock-Time

Episode 45: Trở về với tình yêu ban đầu | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Suốt ba ngày liền, tôi suy gẫm về chuyện người con hoang đàng. Đó là một câu chuyện về sự trở về. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc trở về đi, trở về lại. Cuộc đời tôi đã bị cuốn trôi xa Thiên Chúa. Tôi phải trở về. Tâm hồn tôi đã lạc xa tình yêu ban đầu. Tôi phải trở về. Tâm trí tôi lang thang đến những hình ảnh xa lạ. Tôi phải trở về. Trở về là một cuộc đấu tranh kéo dài suốt đời.

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 45: Trở về với tình yêu ban đầu 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Suốt ba ngày liền, tôi suy gẫm về chuyện người con hoang đàng. Đó là một câu chuyện về sự trở về. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc trở về đi, trở về lại. Cuộc đời tôi đã bị cuốn trôi xa Thiên Chúa. Tôi phải trở về. Tâm hồn tôi đã lạc xa tình yêu ban đầu. Tôi phải trở về. Tâm trí tôi lang thang đến những hình ảnh xa lạ. Tôi phải trở về. Trở về là một cuộc đấu tranh kéo dài suốt đời.

Điều đánh động tôi là người con hoang đàng ấy có những động cơ khá ích kỷ. Anh tự nhủ: “Bao nhiêu người làm công trong nhà cha tôi lúc nào cũng có cơm dư, gạo thừa, còn tôi phải chết đói ở đây. Tôi sẽ bỏ nơi này và trở về với cha tôi”. Anh không trở về vì một tình yêu mới mẻ anh dành cho cha. Không, anh trở về chỉ để sống sót. Anh đã khám phá ra rằng con đường anh đã chọn, đang dẫn anh đến chỗ chết. Trở về với cha là điều cần thiết để được sống. Anh nhận ra rằng anh đã phạm tội, nhưng sự nhận ra ấy chỉ xảy ra, khi tội đã đẩy anh đến gần cõi chết.

Tôi cũng bị đánh động bởi sự kiện này nữa là người cha không đòi bất cứ một động cơ cao hơn nào cả. Tình yêu của ông toàn diện và vô điều kiện đến độ ông chỉ còn cách duy nhất là đón nhận con ông vào nhà.

Đây là một ý tưởng đầy khích lệ. Thiên Chúa không đòi một tấm lòng trong sạch trước khi ôm lấy ta. Dẫu cho ta có trở về chỉ vì theo đuổi những ước vọng của ta không đưa ta tới hạnh phúc, Thiên Chúa vẫn đón nhận ta trở về. Dẫu cho ta có trở về chỉ vì là Kitô hữu đem lại cho ta bình an hơn là dân ngoại, Thiên Chúa cũng vẫn đón nhận ta. Dẫu cho ta có trở về chỉ vì tội lỗi của ta không đem lại no thỏa như ta mong đợi, Thiên Chúa vẫn cứ đón nhận ta. Dẫu cho ta có trở về chỉ vì ta không thể làm gì hơn được, Thiên Chúa vẫn cứ đón nhận ta. Tình yêu Thiên Chúa không đòi ta phải giải thích vì sao ta trở về. Thiên Chúa vui mừng thấy ta trở về và muốn ban cho ta tất cả những gì ta mong muốn, chỉ để ta ở lại nhà.

The Road to Daybreak
 

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.