Clock-Time

Episode 46: Một tình yêu ghen tuông | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Tôi không chỉ có kinh nghiệm về ước muốn được ôm ấp, mà còn kinh nghiệm về nỗi sợ đánh mất đi sự độc lập của tôi. Tôi nhận ra rằng tình yêu Thiên Chúa là một tình yêu ghen tương. Thiên Chúa không chỉ muốn một phần mà muốn trọn vẹn con người tôi...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 46: Một tình yêu ghen tuông 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Trở về với Thiên Chúa có nghĩa là trở về với Thiên Chúa với tất cả những gì tôi là và những gì tôi có. Tôi không thể trở về với Thiên Chúa chỉ với một nửa con người tôi. Sáng nay, khi tôi lại suy nghĩ về chuyện người con hoang đàng và cố đặt mình trong kinh nghiệm được cha ôm lấy, tôi bỗng cảm thấy một sự phản kháng nào đó đối với việc được ôm ấp lấy cách trọn vẹn và đầy đủ. Tôi không chỉ có kinh nghiệm về ước muốn được ôm ấp, mà còn kinh nghiệm về nỗi sợ đánh mất đi sự độc lập của tôi. Tôi nhận ra rằng tình yêu Thiên Chúa là một tình yêu ghen tương. Thiên Chúa không chỉ muốn một phần mà muốn trọn vẹn con người tôi. Chỉ khi tôi gieo mình trọn vẹn vào tình yêu đầy tình phụ tử của Ngài, tôi mới có thể hy vọng được giải thoát khỏi những lo ra vô tận, mới sẵn sàng nghe tiếng nói của tình yêu, và mới có thể nhận ra được lời mời gọi độc đáo của tôi.

Life of the Beloved

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.