Clock-Time

Episode 47: Đi vào căn nhà tình yêu | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Lời mời gọi của Đức Kitô là lời mời gọi ra khỏi căn nhà sợ hãi mà bước vào căn nhà tình yêu: Đi ra khỏi chốn tù đầy để bước vào chốn tự do. “Hãy đến với Tôi, đến với căn nhà của Tôi, một căn nhà tình yêu”, Chúa Giêsu nói. Ta thấy được lời mời ấy trong suốt cả Cựu Ước và Tân Ước: “Ôi, tôi khao khát được ở trong nhà Chúa. Chúa chính là nơi ẩn náu của tôi, là đồn lũy, là sự an toàn của tôi”...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 47: Đi vào căn nhà tình yêu 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Chúa Giêsu nói với ta trong Tin Mừng bằng những lời rất mạnh. Ta nghe những lời sau âm vang trong suốt cả Tin Mừng: “Đừng sợ”. Đó là lời Gabriel nói với Zacharia, nói với Đức Maria, và là những lời các thiên thần nói với các phụ nữ tại mộ Chúa: “Đừng sợ!”. Và đó cũng là những lời Chúa nói... khi hiện ra với các môn đệ: “Đừng sợ. Thầy đây. Thầy đây. Đừng sợ”. Sợ hãi không khi nào do bởi Thiên Chúa. Ta là Thiên Chúa tình yêu, một vị Thiên Chúa mời con đón nhận - đón nhận ơn vui mừng và bình an và lòng biết ơn của người nghèo, và dẹp bỏ những nỗi sợ để con có thể bắt đầu chia sẻ những gì con đang sợ phải buông bỏ”.

Lời mời gọi của Đức Kitô là lời mời gọi ra khỏi căn nhà sợ hãi mà bước vào căn nhà tình yêu: Đi ra khỏi chốn tù đầy để bước vào chốn tự do. “Hãy đến với Tôi, đến với căn nhà của Tôi, một căn nhà tình yêu”, Chúa Giêsu nói. Ta thấy được lời mời ấy trong suốt cả Cựu Ước và Tân Ước: “Ôi, tôi khao khát được ở trong nhà Chúa. Chúa chính là nơi ẩn náu của tôi, là đồn lũy, là sự an toàn của tôi”. “Thưa, thầy, Thầy ở đâu?”, các môn đệ hỏi. “Hãy đến mà xem”, Chúa nói. Và họ đã đến và ở lại với Ngài. Lời đã thành xác phàm và đã cắm lều giữa chúng tôi để Thiên Chúa có thể ở giữa ta trong căn nhà tình yêu. “Và Thầy về cùng Cha để dọn chỗ cho anh em, vì trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ cho anh em. Hãy ở lại trong Thầy như Thầy đã ở lại trong anh em. Hãy sống trong danh Chúa - danh của một nơi mà anh em phải cư ngụ. Bạn đang ở đâu? Bạn có ở trong danh ấy không? Bạn có ở trong chốn yêu thương không?

The Road to Peace

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.