Clock-Time

Episode 50: Dâng lời chúc tụng | Chương 05: Người Yêu Dấu | Chỉ có một điều cần thôi

Điều đáng để ý là khi người ta đụng chạm được với chúc lành của họ, thì chúc phúc cho người khác, nói những điều tốt đẹp với họ và về họ, khơi lên vẻ đẹp và sự thật của họ, dễ dàng biết bao. Người được chúc lành là người luôn luôn chúc phúc. Và con người bao giờ cũng muốn được chúc phúc! Đó là điều hiển nhiên bất kể bạn đi đâu... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 05: Người Yêu Dấu


Episode 50: Dâng lời chúc tụng 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Đặc tính của những con người được chúc phúc là bất kể đi đâu, họ cũng đều chúc phúc. Điều đáng để ý là khi người ta đụng chạm được với chúc lành của họ, thì chúc phúc cho người khác, nói những điều tốt đẹp với họ và về họ, khơi lên vẻ đẹp và sự thật của họ, dễ dàng biết bao. Người được chúc lành là người luôn luôn chúc phúc. Và con người bao giờ cũng muốn được chúc phúc! Đó là điều hiển nhiên bất kể bạn đi đâu. Không ai được sinh ra để bị nguyền rủa, đàm tiếu, kết án. Nhưng những điều ấy vẫn cứ xảy ra chung quanh ta. Và điều ấy chỉ khơi lên tăm tối, hủy diệt và chết chóc. Vì là những người được chúc lành, ta có thể bước đi trong thế gian này để thi ân giáng phúc. Chúc phúc cho người khác không cần nhiều cố gắng. Đó là điều trào ra cách tự nhiên từ lòng ta. Khi ta nghe trong ta tiếng gọi đích danh ta và chúc lành cho ta, thì tăm tối không còn làm ta bị phân tâm nữa. Tiếng gọi ta là con yêu dấu ấy ban cho ta những lời để ta chúc phúc cho tha nhân và mạc khải cho họ biết rằng họ cũng có phúc như ta.

Life of the Beloved

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.