Clock-Time

Episode 51: Là lỗ tai cho Thiên Chúa | Chương 06: Lắng nghe | Chỉ có một điều cần thôi

Rõ ràng là ta thường bị bao vây bởi quá nhiều tiếng động bên trong và bên ngoài đến độ khó có thể thực sự nghe được Thiên Chúa của ta, khi Ngài nói với ta. Ta thường bị điếc, không thể biết được khi nào Thiên Chúa gọi ta và không thể hiểu Thiên Chúa muốn gọi ta theo hướng nào. Thế nên đời ta trở thành phi lý. “Phi lý” tiếng Latinh là surdus, nghĩa là điếc...  

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 06: Lắng nghe


Episode 51: Là lỗ tai cho Thiên Chúa 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Rõ ràng là ta thường bị bao vây bởi quá nhiều tiếng động bên trong và bên ngoài đến độ khó có thể thực sự nghe được Thiên Chúa của ta, khi Ngài nói với ta. Ta thường bị điếc, không thể biết được khi nào Thiên Chúa gọi ta và không thể hiểu Thiên Chúa muốn gọi ta theo hướng nào. Thế nên đời ta trở thành phi lý. “Phi lý” tiếng Latinh là surdus, nghĩa là điếc.
 

Đời sống thiêng liêng đòi hỏi một thứ kỷ luật bởi vì ta cần phải học lắng nghe Thiên Chúa, Đấng vẫn không ngừng lên tiếng nhưng lại là người ít được lắng nghe. Tuy nhiên, khi ta học lắng nghe, đời ta trở thành đời vâng phục. Vâng phục có gốc Latinh là audire, nghĩa là lắng nghe. Kỷ luật thiêng liêng cần thiết để ta từ từ ra khỏi cuộc sống phi lý mà đi vào cuộc đời vâng phục, ra khỏi cuộc sống ắp đầy những lo lắng ồn ào mà bước vào một cuộc sống, trong đó có một chỗ cho sự tự do nội tâm, nơi ta có thể lắng nghe Thiên Chúa của ta và đi theo sự hướng dẫn của Ngài. Cuộc đời của Chúa Giêsu là một cuộc đời vâng phục. Ngài luôn lắng nghe Cha, luôn để tâm đến tiếng nói của Cha, luôn tỉnh thức đối với những đường lối của Cha. Chúa Giêsu chính là “tai nghe”. Đó chính là sự cầu nguyện chân thực: trở nên lỗ tai cho Thiên Chúa. Cốt lõi của việc cầu nguyện chính là lắng nghe, là ngoan ngùy đứng trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

Making All Things New

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.