Clock-Time

Episode 52: Chăm chú lắng nghe | Chương 06: Lắng nghe | Chỉ có một điều cần thôi

Khi ta bước vào trong sự tĩnh mịch, ta sẽ thường nghe được hai tiếng nói - tiếng nói của thế gian và tiếng nói của Chúa - kéo ta vào trong hai chiều hướng đối nghịch nhau. Nhưng nếu ta luôn trung thành trở về với nơi tĩnh mịch, thì tiếng nói của Chúa sẽ dần dần mạnh hơn và dần dần ta sẽ biết và hiểu bằng lý trí và con tim sự bình an ta đang tìm kiếm.

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 06: Lắng nghe


Episode 52: Chăm chú lắng nghe 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Khi ta bước vào trong sự tĩnh mịch, ta sẽ thường nghe được hai tiếng nói - tiếng nói của thế gian và tiếng nói của Chúa - kéo ta vào trong hai chiều hướng đối nghịch nhau. Nhưng nếu ta luôn trung thành trở về với nơi tĩnh mịch, thì tiếng nói của Chúa sẽ dần dần mạnh hơn và dần dần ta sẽ biết và hiểu bằng lý trí và con tim sự bình an ta đang tìm kiếm.

Ta làm gì trong sự tĩnh mịch của ta? Câu trả lời đầu tiên là không làm gì cả. Bạn chỉ cần hiện diện với Đấng muốn sự chú tâm của ta và muốn ta lắng nghe. Chính trong sự hiện diện “vô ích” này với Thiên Chúa mà dần dần ta có thể chết đi đối với những ảo tưởng về quyền lực và kiểm soát và biết lắng tai nghe tiếng nói của tình yêu vẫn ẩn tàng tại trung tâm của hữu thể ta. Nhưng “không làm gì, trở thành vô ích” ở đây không thụ động như ta nghĩ. Thật vậy, chúng đòi phải cố gắng và chú tâm nhiều. Chúng mời gọi ta tích cực lắng nghe, nhờ thế ta luôn sẵn sàng đối với sự hiện diện chữa lành của Thiên Chúa và nhờ thế Ngài có thể đổi mới ta.

The Road to Peace

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.