Clock-Time

Episode 53: Một tâm hồn biết lắng nghe | Chương 06: Lắng nghe | Chỉ có một điều cần thôi

Kỷ luật của sự lắng nghe... làm cho ta ý thức rằng cầu nguyện không chỉ là lắng nghe mà còn là lắng nghe với. Kỷ luật của tâm hồn giúp ta đứng trong sự hiện diện của Thiên Chúa với tất cả những gì ta có và những gì ta là: Những nỗi sợ hãi và lo lắng của ta, tội và nỗi nhục nhằn của ta, những vẽ vời về giới tính, sự tham lam và hờn giận của ta, những niềm vui, thành công, ước vọng và hy vọng của ta, những suy tư, mơ ước và tưởng tượng của ta và hầu hết những người của ta, gia đình, bạn hữu và kẻ thù của ta, tóm lại, tất cả những gì làm cho ta là ta... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 06: Lắng nghe


Episode 53: Một tâm hồn biết lắng nghe 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Kỷ luật của sự lắng nghe... làm cho ta ý thức rằng cầu nguyện không chỉ là lắng nghe mà còn là lắng nghe với. Kỷ luật của tâm hồn giúp ta đứng trong sự hiện diện của Thiên Chúa với tất cả những gì ta có và những gì ta là: Những nỗi sợ hãi và lo lắng của ta, tội và nỗi nhục nhằn của ta, những vẽ vời về giới tính, sự tham lam và hờn giận của ta, những niềm vui, thành công, ước vọng và hy vọng của ta, những suy tư, mơ ước và tưởng tượng của ta và hầu hết những người của ta, gia đình, bạn hữu và kẻ thù của ta, tóm lại, tất cả những gì làm cho ta là ta. Với tất cả những thứ ấy, ta phải lăng nghe tiếng của Thiên Chúa và cho phép Thiên Chúa nói với ta trong mọi ngóch ngách của sự hiện hữu của ta. Đây là điều rất khó vì ta thường sợ hãi và bất an đến độ ta luôn trốn Thiên Chúa.

Ta có khuynh hướng chỉ hiện diện với Thiên Chúa những phần nào ta cảm thấy tương đối thoải mái và ta nghĩ sẽ khơi lên một sự đáp trả tích cực. Như thế, việc cầu nguyện của ta trở nên rất chọn lọc và hạn hẹp. Và không chỉ việc cầu nguyện của ta thôi mà còn cả sự tự biệt mình của ta, bởi do đã xử sự như những kẻ xa lạ trước Thiên Chúa, nên ta cũng trở thành kẻ xa lạ đối với chính ta.

Spiritual Directions

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.