Clock-Time

Episode 54: Một khởi đầu mới | Chương 06: Lắng nghe | Chỉ có một điều cần thôi

Trí tưởng tượng của ta có thể đưa ta tới sự thật của cuộc sống ta chăng? Có thể chứ! Vấn đề là ở chỗ ta có cho phép quá khứ của ta, một quá khứ mỗi năm mỗi dần xa, nói với ta: “Bạn biết hết mọi sự; bạn đã thấy hết mọi sự hãy thực tế; tương lai chỉ là một sự lặp lại khác của quá khứ. Cố hết sức gìn giữ nó”... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 06: Lắng nghe


Episode 54: Một khởi đầu mới 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Ta phải học sống từng ngày, từng giờ, vâng, mỗi phút giây phải như một khởi đầu mới, một dịp độc đáo để canh tân mọi sự. Bạn hãy tưởng tượng rằng ta có thể sống mỗi phút giây đều như những phút giây đang cưu mang sự sống mới. Hãy tưởng tượng ta có thể sống mỗi ngày như một ngày đầy hứa hẹn. Hãy tưởng tượng ta có thể bước đi suốt năm mới lúc nào cũng nghe được tiếng luôn nói với ta: “Tôi có một món quà cho bạn và không thể đợi bạn nhìn thấy món quà đó!” Hãy tưởng tượng.
 
Trí tưởng tượng của ta có thể đưa ta tới sự thật của cuộc sống ta chăng? Có thể chứ! Vấn đề là ở chỗ ta có cho phép quá khứ của ta, một quá khứ mỗi năm mỗi dần xa, nói với ta: “Bạn biết hết mọi sự; bạn đã thấy hết mọi sự hãy thực tế; tương lai chỉ là một sự lặp lại khác của quá khứ. Cố hết sức gìn giữ nó”. Có nhiều con sói xảo quyệt đang nhảy lên vai bạn và rót vào tai bạn những lời dối gian: “Dưới ánh mặt trời, không có gì mới hết... đừng để bạn bị phỉnh gạt...

Vậy ta phải làm gì? Trước tiên, ta phải đuổi lũ sói ấy trở về nơi của chúng: trở về hang của chúng. Và rồi ta phải mở trí, mở lòng ra cho tiếng nói vẫn âm vang qua các lũng sâu và núi đồi của cuộc sống ta, rằng: “Hãy để Ta chỉ cho con biết Ta đang sống ở đâu giữa dân Ta. Tên ta là “Thiên Chúa- ở- với- con”. Ta sẽ lau khô nước mắt trên mặt con; sẽ không còn chết chóc, không còn tang tóc hoặc đau buồn nữa. Thế giới cũ đang qua đi” (xem Kh 21, 2-5).
 
Ta phải chọn lắng nghe tiếng nói ấy, và mỗi chọn lựa đều sẽ mở lòng ta ra thêm một ít khiến ta khám phá ra sự sống mới lúc ấy còn ẩn khuất, đang nôn nóng mong được hạ sinh.

Here and Now

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.