Clock-Time

Episode 55: Lắng nghe với bản văn Kinh Thánh | Chương 06: Lắng nghe | Chỉ có một điều cần thôi

Tôi đã dành ra nhiều giờ cầu nguyện, không làm gì cả chỉ lặp lại lời cầu nguyện của thánh Phanxicô: “Lạy Chúa xin làm cho con nên khí cụ bình an của Chúa. Ở đâu có hận thù, con sẽ gieo rắc yêu thương...” Khi để cho những lời ấy đi từ tâm trí tới lòng tôi, tôi bắt đầu kinh nghiệm được sự bình an và lòng yêu mến tôi đang mở miệng xin vượt xa mọi cảm xúc và tình cảm bất an của tôi...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 06: Lắng nghe


Episode 55: Lắng nghe với bản văn Kinh Thánh 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Đưa ra một đề nghị cụ thể ở đây có lẽ sẽ ích lợi. Cách nghe tốt là lắng nghe với một bản Văn Kinh Thánh nào đó: Một Thánh Vịnh, hoặc một lời cầu nguyện nào đó chẳng hạn. Một tác giả về linh đạo người Hindu, ông Eknath Easwaran đã cho tôi thấy giá trị lớn của việc học thuộc lòng một đoạn văn Kinh Thánh nào đó rồi lặp lại từ từ từng chữ và từng câu một trong trí. Như thế, nghe tiếng của tình yêu không chỉ là một sự chờ đợi thụ động, nhưng là chủ động chú tâm đến tiếng đang nói vớita nhờ những lời của Kinh Thánh.

Tôi đã dành ra nhiều giờ cầu nguyện, không làm gì cả chỉ lặp lại lời cầu nguyện của thánh Phanxicô: “Lạy Chúa xin làm cho con nên khí cụ bình an của Chúa. Ở đâu có hận thù, con sẽ gieo rắc yêu thương...” Khi để cho những lời ấy đi từ tâm trí tới lòng tôi, tôi bắt đầu kinh nghiệm được sự bình an và lòng yêu mến tôi đang mở miệng xin vượt xa mọi cảm xúc và tình cảm bất an của tôi.

Theo cách ấy, tôi cũng có cách giải quyết những sự lo ra vô tận của tôi. Khi tôi thấy mình đi quá xa, tôi thường có thể trở về với lời nguyện đơn sơ của tôi và với lời nguyện ấy, tôi lại lắng nghe tiếng nói tôi rất muốn nghe trong lòng tôi.

Life of the Beloved

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.