Clock-Time

Episode 58: Đặt hết tâm hồn vào Nước Trời | Chương 07: Kỷ Luật | Chỉ có một điều cần thôi

Khởi đầu của đời sống thiêng liêng thường khó khăn không chỉ vì các thế lực khiến ta phải âu lo quá mạnh thôi, mà còn vì sự hiện diện của Thần Khí Thiên Chúa như thể còn ẩn khuất. Tuy nhiên, nếu ta trung thành với kỷ luật của ta, thì một khao khát mới sẽ giúp ta biết được sự hiện diện của Thần Khí...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 07: Kỷ luật


Episode 58: Đặt hết tâm hồn vào Nước Trời 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Làm sao ta có thể đi từ chỗ phân mảnh đến hợp nhất, từ nhiều thứ đến một điều cần thiếu duy nhất, từ những cuộc đời chia rẽ đến những cuộc sống không bị chia rẽ trong Chúa Thánh Thần được? Cần một cuộc đấu tranh gian khổ. Đó là cuộc đấu tranh cho phép Thần Khí Thiên Chúa hoạt động trong ta và tái tạo ta. Nhưng cuộc đấu tranh này không vượt quá sức mạnh của ta. Cuộc đấu tranh ấy mời gọi một số bước rất đặc biệt, được chuẩn bị chu đáo, mời gọi mỗi ngày ít phút sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa, lúc ta có thể lắng nghe tiếng Thiên Chúa cách chính xác giữa những bận tâm của ta. Cuộc đấu tranh ấy cũng mời gọi kiên trì cố gắng ở với những người khác cách mới mẻ bằng cách nhìn họ không chỉ là những con người ta bám lấy cách sợ hãi, nhưng là những người bạn, cùng với họ ta có thể tạo nên một không gian mới mẻ cho Thiên Chúa. Những bước chuẩn bị chu đáo này, những kỷ luật này là những cách thức cụ thể của “việc đặt hết tâm hồn vào Nước Thiên Chúa” và những bước ấy có thể dần dần vạch trần sức mạnh của những âu lo và như thế cũng dẫn ta tới việc không ngừng cầu nguyện.

Khởi đầu của đời sống thiêng liêng thường khó khăn không chỉ vì các thế lực khiến ta phải âu lo quá mạnh thôi, mà còn vì sự hiện diện của Thần Khí Thiên Chúa như thể còn ẩn khuất. Tuy nhiên, nếu ta trung thành với kỷ luật của ta, thì một khao khát mới sẽ giúp ta biết được sự hiện diện của Thần Khí. Sự khao khát mới ấy là dấu chỉ đầu tiên của sự hiện diện của Thiên Chúa. Khi ta vẫn còn để tâm đến sự hiện diện này của Thiên Chúa, thì ta sẽ luôn được đưa dẫn sâu hơn vào trong nước Thiên Chúa.

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.