Clock-Time

Episode 63: Cứ trung thành Trả lời của John Eludes | Chương 07: Kỷ Luật | Chỉ có một điều cần thôi

“Giải pháp duy nhất là một chương trình cầu nguyện mà bạn sẽ không bao giờ phá vỡ mà lại không có ý kiến của vị linh hướng của bạn. Hãy đưa ra một thời gian thích hợp, và một khi thời gian ấy đã được ấn định, thì hãy bám chặt lấy bằng mọi giá. Hãy làm cho thời gian ấy thành nhiệm vụ quan trọng của bạn”

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR

Chương 07: Kỷ luật


Episode 63: Cứ trung thành Trả lời của John Eludes


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Sáng nay, tôi đã đặt câu hỏi này với John Eludes:
“Làm thế nào để tôi có thể thực sự phát triển một đời sống cầu nguyện sâu sắc khi tôi phải trở lại với những công việc bận rộn của tôi?” Câu trả lời của John Eludes rất rõ ràng và đơn giản: “Giải pháp duy nhất là một chương trình cầu nguyện mà bạn sẽ không bao giờ phá vỡ mà lại không có ý kiến của vị linh hướng của bạn. Hãy đưa ra một thời gian thích hợp, và một khi thời gian ấy đã được ấn định, thì hãy bám chặt lấy bằng mọi giá. Hãy làm cho thời gian ấy thành nhiệm vụ quan trọng của bạn. Hãy để cho mọi người biết rằng đó là điều duy nhất bạn sẽ không thay đổi và đó là giờ bạn cầu nguyện... khi bạn trung thành, bạn sẽ dần dần khám phá ra rằng suy nghĩ về nhiều vấn đề khác của bạn thật là vô ích, vì lúc ấy bạn sẽ không thể giải quyết những vấn đề ấy được. Khi ấy bạn bắt đầu tự nhủ trong suốt những giờ tự do này là: “Vì hiện tôi không có gì phải làm, nên có lẽ tôi sẽ cầu nguyện thật tốt!” Vì thế, cầu nguyện trở nên quan trọng như ăn, như ngủ, và thời gian dành cho việc cầu nguyện thực sự trở thành thời gian giải thoát, thời gian bạn luôn gắn bó theo nghĩa tốt”

The Genesee Diary

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.