Clock-Time

Episode 64: Câu trả lời của mẹ Têrêsa Calcutta | Chương 07: Kỷ Luật | Chỉ có một điều cần thôi

Có lần, chỉ cách đây ít năm thôi, tôi có dịp gặp mẹ Têrêsa Calcutta. Lúc ấy tôi đang phải chiến đấu với nhiều thứ và quyết định dùng dịp may hiếm có này để xin mẹ một lời khuyên. Khi chúng tôi vừa ngôi xuống tôi bắt đầu giải thích mọi vấn đề và khó khăn của tôi - cố gắng thuyết phục mẹ rằng mọi sự sao mà phức tạp quá! Sau mười phút cố gắng giải thích, khi tôi bắt đầu im lặng, thì mẹ lặng lẽ nhìn tôi và nói: “Này, khi cha dành ra mỗi ngày một giờ thờ phượng Thiên Chúa và không hề làm bất cứ điều gì cha cho là xấu... cha sẽ tìm được bình an!”.. 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 07: Kỷ luật

Episode 64: Câu trả lời của mẹ Têrêsa Calcutta


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Có lần, chỉ cách đây ít năm thôi, tôi có dịp gặp mẹ Têrêsa Calcutta. Lúc ấy tôi đang phải chiến đấu với nhiều thứ và quyết định dùng dịp may hiếm có này để xin mẹ một lời khuyên. Khi chúng tôi vừa ngôi xuống tôi bắt đầu giải thích mọi vấn đề và khó khăn của tôi - cố gắng thuyết phục mẹ rằng mọi sự sao mà phức tạp quá! Sau mười phút cố gắng giải thích, khi tôi bắt đầu im lặng, thì mẹ lặng lẽ nhìn tôi và nói: “Này, khi cha dành ra mỗi ngày một giờ thờ phượng Thiên Chúa và không hề làm bất cứ điều gì cha cho là xấu... cha sẽ tìm được bình an!”

Khi mẹ nói thế, tôi bỗng nhận ra rằng mẹ đã chọc thủng quả bóng của con người hay than thân trách phận của tôi, và chỉ cho tôi cách vượt ra khỏi chính mình đến một nơi tôi thực sự được chữa lành... Những lời ít oi ấy của bắt đầu khắc sâu trong tim lòng tôi và hiện vẫn còn tươi rói trong tôi. Tôi không đợi chờ những lời ấy, nhưng với sự thẳng thắn và đơn sơ của chúng, những lời ấy đã xuyên thấu con người tôi. Tôi biết rằng mẹ đã nói sự thật và tôi đã dành trọn cuộc đời còn lại để sống những lời ấy.

Here and Now

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.