Clock-Time

Episode 65: Việc đọc sách thiêng liêng | Chương 07: Kỷ Luật | Chỉ có một điều cần thôi

Một kỷ luật quan trọng nữa trong đời sống được Thần Khí hướng dẫn đó là việc đọc sách thiêng liêng. Một số người bảo rằng nhờ việc đọc sách thiêng liêng ta để cho một cái gì đó đi vào trong tâm trí ta. Mỗi ngày, xã hội dội vào trong ta cả núi hình ảnh và âm thanh... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 07: Kỷ luật

Episode 65: Việc đọc sách thiêng liêng


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
 

Một kỷ luật quan trọng nữa trong đời sốngđược Thần Khí hướng dẫn đó là việc đọc sáchthiêng liêng. Một số người bảo rằng nhờ việc đọc sáchthiêng liêng ta để cho một cái gì đó đi vào trong tâm tríta. Mỗi ngày, xã hội dội vào trong ta cả núi hình ảnh vàâm thanh. Lái xe xuống phốYonge, xuống Toronto thìcũng giống như lái xe qua một quyển tự điển vậy; mỗi chữthuộc mọi kích thước và màu sắc và mọi cử chỉ và tiếngđộng đều đòi ta phải để ý. Các chữ ấy chào mời, gào gọita: “Hãy ăn tôi, uống tôi, mua tôi, thuê tôi, nhìn tôi, nói vớitôi, ngủ với tôi!” Bất kể ta có tìm kiếm chúng hay không,không thành vấn đề; đơn giản chỉ tại ta không thể đi xamà không bị những chữ và những hình ảnh ấy bao vây, cốlen lỏi vào trong tâm trí ta. Nhưng ta có muốn đầu óc tatrở thành thùng rác của thế giới này chăng?

Chắc chắn là không, nhưng để Thiên Chúa chứ không phải thế giới này làm Chúa của ta đòi phải có một thứ kỷ luật đích thật. Nhưng kỷ luật ấy không chỉ đòi ta phải hiền lành như bồ câu mà còn phải khôn ngoan như con rắn nữa! Vì thế, đọc sách thiêng liêng là thứ kỷ luật hữu ích ấy. Có quyển sách nào ta đang đọc, một quyển sách ta đã chọn vì nó nuôi dưỡng tâm trí ta và đưa ta xích lại gần Thiên Chúa chăng? Những tư tưởng và tình cảm của ta sẽ được tác động mạnh, nếu ta luôn mang theo mình một quyển sách lúc nào cũng đưa tâm trí ta về lại với hướng ta đang muốn đi... Dẫu mỗi ngày ta chỉ đọc quyển sách ấy mười lăm phút thôi, ta cũng sẽ sớm khám phá ra rằng tâm trí ta đang ngày một ít trở nên thùng rác và ngày một trở nên một bình ắp đầy những ý tưởng tốt đẹp.

Here and Now

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.