Clock-Time

Episode 67: Học thuộc lòng | Chương 07: Kỷ Luật | Chỉ có một điều cần thôi

Một kỹ thuật đơn giản và khá rõ ràng đó là học thuộc lòng. Thành ngữ “học thuộc lòng” cũng đã gợi lên giá trị của nó rồi. Về phía bản thân, tôi tiếc rằng tôi thuộc quá ít kinh và Thánh Vịnh. Thường, tôi cần một quyển sách để cầu nguyện, không có sách tôi thường có khuynh hướng rơi trở lại những sáng tác là vì cầu nguyện không ngừng không phải là chuyện dễ, phát nghèo nàn của tâm trí tôi... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 07: Kỷ luật

Episode 67: Học thuộc lòng


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Một kỹ thuật đơn giản và khá rõ ràng đó là học thuộc lòng. Thành ngữ “học thuộc lòng” cũng đã gợi lên giá trị của nó rồi. Về phía bản thân, tôi tiếc rằng tôi thuộc quá ít kinh và Thánh Vịnh. Thường tôi cần một quyển sách để cầu nguyện, không có sách tôi thường có khuynh hướng rơi trở lại những sáng tác tự phát nghèo nàn của tâm trí tôi . Theo tôi nghĩ, một phần là vì cầu nguyện không ngừng không phải là chuyện dễ, nhất là khi chẳng có mấy kinh hoặc lời cầu nguyện để ta đọc ngoài nhà thờ. Nhưng tôi tin rằng những lời cầu nguyện tôi thuộc lòng có thể giúp tôi vượt qua những cuộc khủng hoảng rất đau đớn này. Ông Fred Morris, một thừa tác viên thuộc Giáo Hội Methodist kế cho tôi nghe Thánh Vịnh 23 (Chúa là mục tử tôi) đã giúp ông vượt qua những giờ hãi hùng trong phòng tra tân tại Brazil và đã đem lại cho ông sự bình an trong những giờ đen tối nhất ra sao. Và tôi vẫn cứ tự hỏi tôi phải thuộc lòng những lời nào để tôi vẫn có thể cầu nguyện khi không có sách. Tôi sợ rằng trong những hoàn cảnh khủng hoảng tôi sẽ phải lệ thuộc vào những thứ tản mạn, rời rạc chẳng ích gì trong tôi và không có lời Thiên Chúa để hướng dẫn tôi.

The Living Reminder

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.