Clock-Time

Episode 70: Cầu nguyện là tất cả sự sống | Chương 08: Cầu Nguyện không ngừng | Chỉ có một điều cần thôi

Khi suy nghĩ về cầu nguyện, ta thường coi đó như một trong nhiều thứ khác ta phải làm để sống đời Kitô hữu được trọn vẹn và trưởng thành... Nếu ta mạnh mẽ xác tín rằng cầu nguyện là điều quan trọng, có lẽ ta sẽ sẵn sàng dành trọn một giờ mỗi ngày, trọn một ngày mỗi tháng, và trọn một tuần mỗi năm cho việc cầu nguyện. Như thế, cầu nguyện trở nên một phần, và là một phần rất quan trọng của cuộc sống ta...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 08: Cầu Nguyện Không Ngừng

Episode 70: Cầu nguyện là tất cả sự sống


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Khi suy nghĩ về cầu nguyện, ta thường coi đó như một trong nhiều thứ khác ta phải làm để sống đời Kitô hữu được trọn vẹn và trưởng thành... Nếu ta mạnh mẽ xác tín rằng cầu nguyện là điều quan trọng, có lẽ ta sẽ sẵn sàng dành trọn một giờ mỗi ngày, trọn một ngày mỗi tháng, và trọn một tuần mỗi năm cho việc cầu nguyện. Như thế, cầu nguyện trở nên một phần, và là một phần rất quan trọng của cuộc sống ta.

Nhưng khi thánh Phaolô nói về cầu nguyện, ngài thường sử dụng một ngôn ngữ rất khác. Ngài không nói về cầu nguyện như một phân của cuộc sống, nhưng như là tất cả sự sống. Ngài không đề cập tới cầu nguyện như một cái gì đó ta không nên quên, mà ngài coi đó là một sự quan tâm không ngừng của ta. Ngài không khuyên độc giả thỉnh thoảng nên cầu nguyện, hoặc nên câu nguyện đều đặn, nhưng ngài đã không ngần ngại khuyên họ phải cầu nguyện thường xuyên, cầu nguyện không ngừng. Thánh Phaolô không xin ta dành một ít thời gian mỗi ngày để cầu  nguyện. Không, ngài triệt để hơn nhiều. Ngài xin ta cầu nguyện đêm ngày, trong lúc vui, lúc buồn, khi làm việc, lúc vui chơi, cầu nguyện không ngừng, không mệt mỏi. Đối với thánh Phaolô, cầu nguyện hệt như hơi thở vậy. Ngưng cầu nguyện chắc chắn sẽ có nguy cơ tử vong.
 
Clowning in Rome

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.