Clock-Time

Episode 72: Ở với Thiên Chúa, một thời gian vô ích | Chương 08: Cầu Nguyện không ngừng | Chỉ có một điều cần thôi

Cầu nguyện không phải là một cái gì hữu ích, nên cầu nguyện làm ta nhớ rằng nếu xảy ra một cái gì quan trọng trong đời, thì đó chính là việc do Thiên Chúa làm. Vì thế, khi bắt đầu một ngày sống tôi bắt đầu với niềm xác tín rằng Thiên Chúa là Đấng đem lại hoa trái cho công việc của tôi, và tôi không phải hành động như thể tôi kiểm soát được mọi sự. Tôi phải làm việc chăm chỉ; tôi phải làm nhiệm vụ của tôi... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 08: Cầu Nguyện Không Ngừng

Episode 72: Ở với Thiên Chúa, một thời gian vô ích


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Nếu ta chỉ liên hệ với thế giới này theo khái niệm về sự hữu ích và vô ích và theo những gì ta có thể làm đối với thế giới ấy, thì có thể ta đã không liên hệ với thế giới ấy theo cách Thiên Chúa có thể nói qua thế giới ấy. Điều rất quan trọng là đôi khi ta có một giờ vô ích. Cầu nguyện không phải là thay vì bận rộn với những thứ khác, thì ta bận rộn với Thiên Chúa. Câu nguyện trước hết là một giờ vô ích... cầu nguyện trước hết là không làm gì hết trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Cầu nguyện không phải là một cái gì hữu ích, nên cầu nguyện làm ta nhớ rằng nếu xảy ra một cái gì quan trọng trong đời, thì đó chính là việc do Thiên Chúa làm. Vì thế, khi bắt đầu một ngày sống tôi bắt đầu với niềm xác tín rằng Thiên Chúa là Đấng đem lại hoa trái cho công việc của tôi, và tôi không phải hành động như thể tôi kiểm soát được mọi sự. Tôi phải làm việc chăm chỉ; tôi phải làm nhiệm vụ của tôi. Và vào cuối ngày, tôi vẫn phải nói rằng nếu xảy ra một sự tốt lành nào, thì ta ngợi khen Chúa vì sự tốt lành ấy. Nhưng để làm được điều ấy, ta nên dành ra một lúc nào đó và kinh nghiệm về việc được ở với Thiên Chúa và với một mình Ngài thôi, và đó không phải là chuyện dễ.

Prayer and Ministry

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.