Clock-Time

Episode 73: Cách cầu nguyện đơn giản | Chương 08: Cầu Nguyện không ngừng | Chỉ có một điều cần thôi

Cách đơn giản để di chuyển từ khối óc xuống con tim là đọc lời cầu nguyện thật chậm rãi và càng để ý đến lời ấy bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Điều ấy nghe có vẻ như cho một người nào đó xin bạn một cái nạng để chữa lành cái chân gẫy của họ... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 08: Cầu Nguyện Không Ngừng

Episode 73: Cách cầu nguyện đơn giản


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Cách đơn giản để di chuyển từ khối óc xuống con tim là đọc lời cầu nguyện thật chậm rãi và càng để ý đến lời ấy bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Điều ấy nghe có vẻ như cho một người nào đó xin bạn một cái nạng để chữa lành cái chân gẫy của họ. Tuy nhiên, sự thật là, một lời cầu nguyện, thốt ra từ chính cõi lòng, có sức chữa lành. Khi bạn thuộc lòng kinh Lạy Cha, kinh tin kính của các tông đồ, kinh Sáng Danh, bạn đã có được một cái gì đó để bắt đầu. Có thể bạn thích học thuộc lòng Thánh Vịnh 13: “Chúa là mục tử tôi”, hoặc bài ca đức mến của thánh Phaolô trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô hoặc Kinh hòa bình của thánh Phanxicô. Khi nằm trên giường, khi lái xe, chờ xe buýt, hoặc dẫn chó đi dạo, bạn có thể để cho một trong những lời cầu nguyện ấy từ từ đi qua tâm trí bạn, đơn giản chỉ bằng cách lắng nghe bằng tất cả con người bạn những gì bạn đang đọc. Bạn sẽ thường xuyên bị những lo âu làm bạn chia trí, nhưng nếu bạn không ngừng trở về lại với những lời của các kinh ấy, bạn sẽ dần dần khám phá ra rằng những âu lo ấy của bạn ít ám ảnh hơn và bạn sẽ thực sự thích cầu nguyện. Và khi lời cầu nguyện ấy đi từ khối óc xuống con tim, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh chữa lành của chúng.
 
Here and Now

Bạn tự hỏi phải làm gì khi cảm thấy bị những sức mạnh như thể không thể cưỡng lại tấn muốn cuốn trôi bạn. Đôi khi, những đợt sóng ây gồm cả công từ mọi phía, khi những đợt sóng đang bao phủ bạn, những tình cảm đã bị từ bỏ, đã bị lãng quên, hiểu lầm. Đôi khi chúng gồm cả những phẫn nộ, hờn căm, hoặc ngay cả những ước muốn trả thù, và đôi khi gồm cả sự tự thân và tự chối bỏ mình. Những đợt sóng ấy làm cho bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ bất lực bị cha mẹ bỏ rơi.
 
Bạn phải làm gì ư? Bạn hãy chọn cách ý thức, thay vì bồn chồn chú tâm vào những đợt sóng ấy, bạn hãy chú tâm vào Đấng đang đang đi trên chúng và nói: “Thầy đây đừng sợ!” (Mt 14, 27; Mc 6, 50; Ga 6, 20). Hãy dán chặt mắt vào Ngài và tiếp tục tin tưởng rằng Ngài sẽ đem lại bình an cho tâm hồn bạn. Hãy nhìn lên Ngài và nói: “Lạy Chúa, xin thương xót con”. Cứ nói đi, nói lại lời ấy, đừng nói cách âu lo, nhưng nói với sự tin tưởng rằng Ngài ở rất gần bạn và sẽ làm cho tâm hồn bạn được nghỉ ngơi.

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.