Clock-Time

Episode 76: Mở mắt linh hồn ta | Chương 08: Cầu Nguyện không ngừng | Chỉ có một điều cần thôi

Lời cầu nguyện của tâm hồn là lời cầu nguyện không cho phép ta giới hạn mối tương quan của ta với Thiên Chúa bằng những lời hay, ý đẹp hoặc những tình cảm đạo đức. Nhưng chính bản chất của lời cầu nguyện ấy thường biến đổi ta thành Đức Kitô bởi lời cầu nguyện ấy mở mắt linh hồn ta, làm ta có thể thấy được sự thật của chính mình cũng như sự thật của Thiên Chúa... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 08: Cầu Nguyện Không Ngừng

Episode 76: Mở mắt linh hồn ta


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Các tổ phụ trong sa mạc... chỉ cho ta một quan điểm rất toàn diện về việc cầu nguyện, các ngài lôi ta ra khỏi những thực hành lý trí hoá, trong đó Thiên Chúa trở nên một trong những vấn đề ta phải nhắm tới. Các ngài cho ta thấy rằng việc cầu nguyện đích thật xuyên thấu cốt lõi của linh hồn ta và guậy tung mọi sự. Lời cầu nguyện của tâm hồn là lời cầu nguyện không cho phép ta giới hạn mối tương quan của ta với Thiên Chúa bằng những lời hay, ý đẹp hoặc những tình cảm đạo đức. Nhưng chính bản chất của lời cầu nguyện ấy thường biến đổi ta thành Đức Kitô bởi lời cầu nguyện ấy mở mắt linh hồn ta, làm ta có thể thấy được sự thật của chính mình cũng như sự thật của Thiên Chúa. Tự thâm tâm, ta dần dần thấy mình như những tội nhân được lòng nhân từ của Thiên Chúa ấp ủ. Chính nhờ cái nhìn ấy mà ta có thể thưa lên: “Lạy Đức Kitô, con Thiên Chúa hằng sống, xin thương xót con, là kẻ tội lỗi”. Lời cầu nguyện của tâm hồn này thách thức ta không được giấu Thiên Chúa điều gì và phó nộp cách vô điều kiện chính bản thân ta cho lòng thương xót của Ngài.

The Way of the Heart

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.