Clock-Time

Episode 78: Tập sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa | Chương 08: Cầu Nguyện không ngừng | Chỉ có một điều cần thôi

Khi ta thấy ngày một rõ hơn vẻ đẹp của Thiên Chúa Cha nhờ Con của Ngài, ta sẽ khám phá ra rằng thọ tạo không còn làm ta chia trí được nữa. Trái lại, thọ tạo vẫn luôn nói về Thiên Chúa bằng nhiều cách. Khi ấy, ta sẽ nhận ra rằng cầu nguyện chỉ là việc thường xuyên tập sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa mọi nơi, mọi lúc không hơn, không kém... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 08: Cầu Nguyện Không Ngừng

Episode 78: Tập sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Việc cầu nguyện không ngừng không chỉ là một kỳ công nghịch thường của người nông dân Nga giản dị ấy mà còn là ơn gọi đích thật đối với mọi Kitô hữu. Chắc chắn đó không phải là lối sống có được cách tự động chỉ vì người ta mong có được nếp sống ấy, hoặc có được cách dễ dàng nhờ thỉnh thoảng vẫn cầu nguyện.  Nhưng khi nào ta tập trung vào việc cầu nguyện này cách nghiêm túc và phát huy được thứ kỷ luật thích hợp, khi ấy ta sẽ thấy một sự biến đổi đích thật trong đời ta, một sự biến đổi dẫn ta đến chỗ ngày một gần gũi Thiên Chúa hơn. Còn việc cầu nguyện không ngừng như một tình trạng bình thường và ổn định của tâm hồn, ta sẽ không bao giờ có thể đạt được đâu. Nhưng ta sẽ khám phá ra rằng nhiều ý tưởng gây xáo trộn đã từng làm ta bị lo ra, đang được biến đổi thành việc không ngừng ngợi khen Thiên Chúa. Khi ta thấy ngày một rõ hơn vẻ đẹp của Thiên Chúa Cha nhờ Con của Ngài, ta sẽ khám phá ra rằng thọ tạo không còn làm ta chia trí được nữa. Trái lại, thọ tạo vẫn luôn nói về Thiên Chúa bằng nhiều cách. Khi ấy, ta sẽ nhận ra rằng cầu nguyện chỉ là việc thường xuyên tập sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa mọi nơi, mọi lúc không hơn, không kém.

Clowning in Rome

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.