Clock-Time

Episode 84: Bức tranh lắp ghép cho thấy Thiên Chúa | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Khi xếp tất cả lại thành một bức tranh lắp ghép, thì mỗi cục đá nhỏ đều không thể thiếu và đều có những đóng góp độc đáo cho vinh quang Thiên Chúa. Đó là cộng đoàn, là mối dây liên kết những con người bé nhỏ, những người đang cùng nhau làm cho Thiên Chúa thành hữu hình trên thế gian này. ..

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 84: Bức tranh lắp ghép cho thấy Thiên Chúa


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Chẳng có gì là dễ dàng và ngọt ngào đối với cộng đoàn cả. Cộng đoàn chính là mối dây hiệp thông của những người không muốn che giấu niềm vui và nỗi buồn của mình, nhưng làm cho nhau thấy được những niềm vui, nỗi buồn ấy trong cử chỉ hy vọng. Trong cộng đoàn, ta có thể nói: “Cuộc sống đầy những được, mất, những niềm vui, nỗi buồn, những lên voi, xuống chó - nhưng ta không phải sống cuộc sống ấy một mình. Ta muốn cùng uống chén của ta với nhau và như thế cũng có nghĩa là cùng cử hành sự thật này là những vết thương của cuộc sống cá nhân của ta nếu phải chịu một mình dường như không thể chịu đựng nổi, luôn trở nên nguồn mạch của sự chữa lành khi ta sống những vết thương ấy như một phần của sự quan tâm, chăm sóc nhau”.

Cộng đoàn giống như một bức tranh lắp ghép. Mỗi ý miếng riêng biệt dường như chẳng có ý nghĩa gì. Miếng thì màu đỏ rực, miếng màu xanh lơ hoặc màu xanh lá cây nhạt, miếng khác màu tím đậm, miếng choé, miếng khác nữa lại màu vàng au. Miếng thì trông số rất quí giá, miếng khác trông lại rất thường. Một số miếng trông thật giá trị, những miếng khác lại chẳng có giá trị gì. Chẳng khác gì những cục đá riêng rẽ, ta chẳng làm gì với những cục đá ấy được, ngoài việc so sánh hoặc xem xét giá trị và vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, khi xếp tất cả những cục ấy lại trong một bức tranh lắp ghép thành khuôn mặt 1 của Đức Kitô, ai còn thắc mắc về tầm quan trọng của mỗi cục đá ấy nữa? Nếu một trong những cục đá ấy, cả những cục đá ít đặc biệt nhất mất đi, thì khuôn mặt của Đức Kitô sẽ không hoàn chỉnh. Khi xếp tất cả lại thành một bức tranh lắp ghép, thì mỗi cục đá nhỏ đều không thể thiếu và đều có những đóng góp độc đáo cho vinh quang Thiên Chúa. Đó là cộng đoàn, là mối dây liên kết những con người bé nhỏ, những người đang cùng nhau làm cho Thiên Chúa thành hữu hình trên thế gian này.

Can You Drink the Cup?

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.