Clock-Time

Episode 87: Một lối sống mới | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Một cuộc sống xót thương chính là một cuộc sống trong đó tình thân hữu với Đức Kitô tự tỏ bày trong một tình thân hữu mới nơi những kẻ theo Ngài. Ta thường có khuynh hướng nghĩ về lòng xót thương như một việc của cá nhân đến độ dễ dàng đánh mất bản chất hỗ tương quan trọng của nó...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 87: Một lối sống mới


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Chính bởi ta có khuynh hướng suy nghĩ theo ấy, ta của kiểu vênh váo cá nhân hoặc anh hùng cá nhân, nên điều quan trọng đối với ta là phải suy nghĩ kỹ về sự kiện này là đời sống cộng đoàn chính là đời sống xót thương. Ta làm chứng cho sự hiện diện xót thương của Thiên Chúa trên trần gian này nhờ cách ta sống và làm việc chung với nhau. Những người đầu tiên trở lại nhờ các tông đồ đã cho thấy họ trở lại không phải là vì những công trình của một ngôi sao nào đó nhưng nhờ được bước vào một đời sống mới trong cộng đoàn như sau: “Tất cả các tín cho mỗi hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu. Họ đồng tâm nhất trí, ngày ngày chuyên cần đến Đền Thờ. Khi làm lễ bẻ bánh tại tư gia, họ dùng bữa với lòng đơn sơ, vui vẻ. Họ ca tụng Thiên Chúa, và được toàn dân thương mến. Và Chúa cho cộng đoàn mỗi ngày có thêm những người được cứu độ” (Cv 2, 44-47). Lòng xót thương của Thiên Chúa trở nên rõ ràng trong cách sống mới mẻ triệt để, một lối sống làm những kẻ bên ngoài phải ngạc nhiên đến độ phải thốt lên: “Trời ơi, họ thương nhau quá!”

Một cuộc sống xót thương chính là một cuộc sống trong đó tình thân hữu với Đức Kitô tự tỏ bày trong một tình thân hữu mới nơi những kẻ theo Ngài. Ta thường có khuynh hướng nghĩ về lòng xót thương như một việc của cá nhân đến độ dễ dàng đánh mất bản chất hỗ tương quan trọng của nó. Nhờ bước vào trong tình thân hữu với Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã trút đổ mình, trở nên giống hệt như ta là đã hạ mình đến nỗi bằng lòng chịu chết và là cái chết thập giá, nên ta cũng bước vào trong một mối tương quan mới với nhau. Không thể tách mối tương quan mới với Đức Kitô ra khỏi mối tương quan mới với nhau được. Bảo rằng mối tương quan mới với Đức Kitô thường đưa dẫn tới mối tương quan mới với nhau vẫn chưa đủ. Mà đúng ra ta phải Đức Kitô chính là qui tụ ta lại trong la mặt tranh ta tụ cộng đoàn; đời sống của ta trong cộng đoàn chính là sự thể hiện ý định của Đức Kitô.

Compassion

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.