Clock-Time

Episode 88: Lòng thương xót và cộng đoàn | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Một cuộc sống xót thương chính là một cuộc sống trong đó tình thân hữu với Đức Kitô tự tỏ bày trong một tình thân hữu mới nơi những kẻ theo Ngài. Ta thường có khuynh hướng nghĩ về lòng xót thương như một việc của cá nhân đến độ dễ dàng đánh mất bản chất hỗ tương quan trọng của nó...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 88: Lòng thương xót và cộng đoàn


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Đi theo Đức Kitô cũng có nghĩa là liên hệ với nhau bằng tâm tư của Đức Kitô; nghĩa là, liên hệ với nhau như Đức Kitô đã liên hệ với ta - như tôi tớ và cách khiêm nhượng. Các môn đệ của Đức Kitô cũng sẽ đi trên con đường ấy. Khi vẫn còn sống trọn vẹn trong thế gian này, thì ta đã khám phá ra nhau như những bạn đồng hành của cùng một cuộc hành trình và đã cùng nhau tạo nên một cộng đoàn mới. Khi vẫn phải vâng phục quyền bính của thế gian này và vẫn tham gia các cuộc đấu tranh của con người, thì ta đã trở nên một dân tộc mới với tâm tư mới, với cách nghe, cách nhìn mới, và một niềm hy vọng mới bởi được cùng hiệp thông với Đức Kitô. Vậy là, Lòng thương xót không bao giờ có thể bị tách ra khỏi cộng đoàn. Lòng thương xót bao giờ cũng tự tỏ bày trong cộng đoàn, trong việc ở với nhau cách mới mẻ. Sự hiệp thông với Đức Kitô chính là sự hiệp thông với anh, chị, em ta. Đây là điều đã được thánh Phaolô diễn tả cách mạnh mẽ nhất khi ngài gọi cộng đoàn Kitô hữu là thân mình của Đức Kitô.

Sự hiện diện của Chúa Giêsu Kitô, mà quyền làm Chúa của Ngài thể hiện trong sự vâng phục và phục vụ, được thể hiện trong đời sống của cộng đoàn Kitô hữu. Chính trong cộng đoàn này mà ta có thể mở ra cho và chấp nhận những đau khổ của thế giới này và đáp lại những đau khổ ấy bằng lòng xót thương. Vì ở đâu người ta họp lại nhân vị Chúa xót thương danh Đức Kitô, thì Ngài ở giữa họ như vị Chúa xót thương (Mt 18, 20). Chúa Giêsu Kitô chính là và mãi vẫn là sự thể hiện triệt để nhất lòng thương xót của Thiên Chúa.

Compassion

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.