Clock-Time

Episode 89: Những trung gian của tình yêu vô biên của Thiên Chúa | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Tình yêu mạnh hơn sự chết, và cộng đoàn là nơi bạn và tôi tiếp tục để cho thế  gian này biết rằng bao giờ cũng có một cái gì đó để ăn mừng, để hân hoan, một cái gì đó thật khoan khoái - một sự sảng khoái theo nghĩa đi ra khỏi cõi tĩnh lặng của sự chết. Cộng đoàn là nơi, từ đó ta công bố Tin Mừng này cho gian: “Đừng sợ. Hãy nhìn kìa, Đức Kitô đã sống lại rồi, thé hiện Ngài vẫn đang sống”... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 89: Những trung gian của tình yêu vô biên
của Thiên Chúa 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Cộng đoàn là nơi người ta trao hiến cho nhau. .Ta không phải là Thiên Chúa, ta chỉ có thể là những trung gian (cách giới hạn) của tình yêu vô biên của Thiên Chúa thôi. Cộng đoàn là nơi của niềm vui và hân hoan, nơi ta có thể nói với nhau: “Vui lên: Chúa đã thắng thế gian, Chúa đã thắng ác thần. Đừng sợ!” Nói thế cũng có nghĩa là chiến thắng đã có rồi. Đó chính là chiến thắng của thập giá, chiến thắng trên sự chết. Tình yêu mạnh hơn sự chết, và cộng đoàn là nơi bạn và tôi tiếp tục để cho thế gian này biết rằng bao giờ cũng có một cái gì đó để ăn mừng, để hân hoan, một cái gì đó thật khoan khoái - một sự sảng khoái theo nghĩa đi ra khỏi cõi tĩnh lặng của sự chết. Cộng đoàn là nơi, từ đó ta công bố Tin Mừng này cho gian: “Đừng sợ. Hãy nhìn kìa, Đức Kitô đã sống lại rồi, hiện Ngài vẫn đang sống”

The Road to Peace

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.