Clock-Time

Episode 90: Vâng phục như ơn gọi có tính cộng đoàn | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Khi ta cảm nhận việc vâng phục trước hết như một đặc tính của chính cộng đoàn, thì những môi tương quan giữa các thành viên khác nhau của cộng đoàn có thể trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Ta cũng nhận ra rằng ta cùng nhau muốn biện phân ý Thiên Chúa đối với chúng ta và làm cho việc phục vụ của ta thành việc đáp lại sự hiện diện xót thương của Thiên Chúa đang ở giữa ta.... 

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 90: Vâng phục như ơn gọi có tính cộng đoàn


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Ta phải nhận ra rằng, vâng phục, vì là việc chăm chú lắng nghe Thiên Chúa, nên chính là một ơn gọi có tính cộng đoàn. Chính nhờ thường xuyên cầu nguyện và suy gẫm mà cộng đoàn luôn tỉnh thức và mở ra cho những nhu cầu của thế giới. Tự sức mình, ta dễ dàng bắt đầu thần tượng hoá một hình thức đặc biệt hoặc một cách thức đặc biệt nào đó của thừa tác vụ của ta, và như thế ta sẽ dễ dàng biến việc phục vụ của ta thành một thứ giải trí của bản thân. Nhưng khi ta bắt đầu cùng nhau thường xuyên lắng nghe lời của Thiên Chúa và cử hành sự hiện diện của Ngài giữa ta, ta sẽ tỉnh thức với sự hướng dẫn của Thiên Chúa và từ bỏ những nơi thoải mái để bước vào những lãnh thổ ta chưa hề biết. Khi ta cảm nhận việc vâng phục trước hết như một đặc tính của chính cộng đoàn, thì những môi tương quan giữa các thành viên khác nhau của cộng đoàn có thể trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Ta cũng nhận ra rằng ta cùng nhau muốn biện phân ý Thiên Chúa đối với chúng ta và làm cho việc phục vụ của ta thành việc đáp lại sự hiện diện xót thương của Thiên Chúa đang ở giữa ta.

Compassion

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.