Clock-Time

Episode 91: Kỷ luật của cộng đoàn | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Kỷ luật của cộng đoàn làm cho ta thành người hơn; nghĩa là, thành những con người đang vang lên cho nhau (personare tiếng Latinh là vang lên qua) một sự thật, một tròn đầy, và phong phú hơn ta có thể cảm nhận. Trong một cộng đoàn đích thật, ta là những cửa sổ thường xuyên cung cấp cho nhau những cảm nghiệm mới về mầu nhiệm Thiên Chúa đang hiện diện giữa ta...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 91: Kỷ luật của cộng đoàn


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Nói về cộng đoàn như một thứ kỷ luật nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu không có kỷ luật, cộng đoàn sẽ trở thành một từ ngữ “yếu”, ám chỉ tới một chỗ an toàn, thoải mái và riêng biệt hơn là tới một không gian nơi mọi người đón nhận sự sống mới và làm cho sự sống ấy phát triển viên mãn. Ở đâu, cộng đoàn thực sự là cộng đoàn, ở đó kỷ luật là điều quan trọng, quan trọng không phải trong những hình thức cũ và mới của đời sống chung mà còn quan trọng trong việc duy trì các mối tương quan bạn hữu, hôn nhân và gia đình. Để tạo nên một không gian cho Thiên Chúa giữa ta đòi phải thường xuyên nhìn nhận Thần Khí của Thiên Chúa nơi nhau.

Kỷ luật của cộng đoàn làm cho ta thành người hơn; nghĩa là, thành những con người đang vang lên cho nhau (personare tiếng Latinh là vang lên qua) một sự thật, một vẻ đẹp, và một tình yêu lớn lao tròn đầy, và phong phú hơn ta có thể cảm nhận. Trong một cộng đoàn đích thật, ta là những cửa sổ thường xuyên cung cấp cho nhau những cảm nghiệm mới về mầu nhiệm Thiên Chúa đang hiện diện giữa ta. Như thế, kỷ luật của cộng đoàn là một kỷ luật đích thật của việc cầu nguyện. Kỷ luật ấy làm cho ta tỉnh thức đối với sự hiện diện của Thần Khí, Đấng đang rên lên nơi ta “Abba”, Cha ơi và như thế cũng là Ngài đang cầu nguyện ngay tại trung tâm của đời sống chung. Vì thế, cộng đoàn chính là việc cùng nhau thực thi sự vâng phục.

Thắc mắc từ nay sẽ không chỉ là: “Thiên Chúa sẽ dẫn tôi tới đâu trong cương vị là một cá nhân đang cố gắng thực thi ý Ngài?”. Nhưng thắc mắc căn bản và ý nghĩa hơn chính là: “Thiên Chúa sẽ dẫn ta tới đâu với tư cách là một nhóm người?” Thắc mắc này đòi ta phải quan tâm hơn tới sự hướng dẫn của Thiên Chúa trong đời sống chung của ta và tới việc cùng tìm kiếm một lời đáp trả sáng tạo.

Making All Things New

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.