Clock-Time

Episode 94: Khuôn mẫu của cộng đoàn Kitô giáo | Chương 09: Cộng Đoàn | Chỉ có một điều cần thôi

Cuộc thăm viếng của bà Elizabeth và Đức Maria là một trong những hình ảnh đẹp nhất của Kinh Thánh về những gì ta gọi là cộng đoàn Kitô giáo, ở chung với nhau, được qui tụ chung quanh một lời hứa, trong khi vẫn khẳng định rằng có thể một cái gì đó đang thực sự xảy ra...

SỐNG ĐẠO - SÁCH NÓI CÔNG GIÁO

Tác phẩm: Chỉ có một điều cần thôi

Tác giả: Henri M. Nouwen 

Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR
 

Chương 09: Cộng Đoàn

Episode 94: Khuôn mẫu của cộng đoàn Kitô Giáo


 

Thực hiện: Trang Sách nói Công giáo của Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Bà Elizabeth và Đức Maria đã đến với nhau (trong Lc 1, 39- 56) và có thể giúp nhau đợi chờ. Cuộc thăm viếng của Đức Maria làm cho bà Elizabeth ý thức về những gì bà đang chờ đợi. Con trẻ trong bụng nhảy mừng Đức Maria khẳng định sự chờ đợi của bà Elizabeth... Tôi nghĩ rằng đây chính là khuôn mẫu của cộng đoàn Kitô giáo. Đây là một cộng đoàn của sự nâng đỡ, ăn mừng và khẳng định trong đó, ta có thể nâng dậy những gì đã khởi sự nơi ta. Cuộc thăm viếng của bà Elizabeth và Đức Maria là một trong những hình ảnh đẹp nhất của Kinh Thánh về những gì ta gọi là cộng đoàn Kitô giáo, ở chung với nhau, được qui tụ chung quanh một lời hứa, trong khi vẫn khẳng định rằng có thể một cái gì đó đang thực sự xảy ra.

Đó là tất cả ý nghĩa của việc cầu nguyện, là qui tụ lại với nhau chung quanh một lời hứa. Đó là ý nghĩa của việc cử hành, là nâng dậy những gì đã có ở đó rồi. Đó cũng là ý nghĩa của Thánh Thể, là dâng lời tạ ơn vì hạt giống đã được vun trồng. Câu nguyện chính là thưa lên với Chúa: “Chúng con đang chờ đợi Chúa, là Đấng đã đến với chúng con rồi”.

Toàn bộ ý nghĩa của cộng đoàn Kitô hữu nằm tại việc dành ra một không gian trong đó, ta đợi chờ những gì ta đã thấy rồi. Cộng đoàn Kitô hữu là nơi ta giữ cho ngọn lửa luôn bừng cháy nơi ta và giữ một cách nghiêm túc, để ngọn lửa ấy có thể bùng cháy mạnh hơn trong ta. Nhờ thế, ta có thể sống với sự can đảm, vì tin rằng sức mạnh thiêng liêng trong ta luôn cho phép ta sống trên trần gian này mà không thường xuyên bị chìm ngập trong thất vọng, mất mát và tăm tối... cùng nhau đợi chờ, nuôi dưỡng những gì đã khởi sự rồi, mong chờ chúng được hoàn tất - đó là ý nghĩa của hôn nhân, của tình thân hữu, của cộng đoàn và của đời sống Kitô hữu.

A Spirituality of Waiting

Xem thêm các phần khác:

- Chỉ có một điều cần thôi: https://tinyurl.com/3cen5ycm

- Mỗi ngày một câu chuyện: https://tinyurl.com/jdf9hhdr
- Đạo yêu thương: https://tinyurl.com/2khhj55n
- Hạnh phúc trong tầm tay: https://tinyurl.com/w23fwpk8
- Để gió cuốn đi: https://tinyurl.com/9rezvabv
- Giải đáp thắc mắc Phụng vụ: https://tinyurl.com/nbupr9dm
- Những người lữ hành trên đường hy vọng: https://tinyurl.com/6ffj2wyp
- Viết cho em: https://tinyurl.com/ycam6yyt
- Nói với chính mình: https://tinyurl.com/tfvd4w7j

 

Sống Đạo - sách nói Công giáo giới thiệu đến Quý độc giả Audio sách hay “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen - Chuyển ngữ: Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông CSsR. Audio book “Chỉ có một điều cần thôi” của tác giả Henri M. Nouwen, được Kênh Podcast Sách nói Công giáo của truyền thông Giáo phận Phú Cường truyền tải dưới hình thức audio và video. Những Audio book Sách hay này sẽ giúp Quý độc giả tiếp cận gần hơn và dễ hơn với những Audio sách hay: Văn kiện Hội Thánh, Kinh Thánh, Giáo Lý, Giáo luật, Sách đạo đức, sách làm người, Lời hay ý đẹp ..... 

 

Để nghe những Audio Sách hay và theo dõi những video của Sách nói Công giáo, xin Quý độc giả cùng Like và Subscribe tại đây: 
Website Sách hayhttps://www.sachnoiconggiao.com 
Facebook: 
https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Youtube sách hayhttps://www.youtube.com/c/SachNoiCongGiao-SachHay

Sống Đạo là thể hiện đức tin qua hành động mỗi ngày trong cuộc sống, tức là sống theo gương Chúa Giêsu và thực thi lời Ngài dạy. Chúng ta không thể tự mình sống đạo tốt được, nhưng cần đến gương các thánh nhân, là những kinh nghiệm sống đức tin, đời sống đạo đức sẽ giúp chúng ta trên đường hoàn thiện sống đạo. Kênh SỐNG ĐẠO – SÁCH NÓI CÔNG GIÁO, chỉ là một cây cầu nối giúp quý độc giả tìm đường đến với Chúa Giêsu trong ước ao trở nên hoàn thiện trong đời sống đạo.


Xin cảm ơn quý Quý độc giả đã lắng nghe và ủng hộ.