/ 439 / Suy Niệm Chúa Nhật

​​​​​​​Giới Răn Trọng Nhất - Suy Niệm Chúa Nhật XXX Thường Niên A

Tin mừng Mt 22: 34-40:  ”Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đó là giới răn thứ nhất và trọng nhất. Còn giới răn  thứ hai cũng giống điều răn ấy là ngươi hãy yêu thương tha nhân như chính mình ngươi”.
/ 146 / Suy Niệm Chúa Nhật

Trò Chơi Hòa Bình - Suy Niệm Chúa Nhật XXX Thường Niên A

Mt 22: 34-40: Tình yêu đích thực đối với Thiên Chúa thì đưa tôi về với anh em. Tình yêu đối với anh em lại đòi tôi phải trở về với Thiên Chúa, nguồn mạch tình yêu, để múc lấy ở đó sức mạnh hầu tiếp tục trao hiến.
/ 196 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXX Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 22: 34-40:  Chúa Giêsu đã dạy khi người thông luật đến hỏi Người về điều răn nào là trọng nhất, Chúa Giêsu đã khẳng định ngay, đó là giới răn: “Mến Chúa yêu người”.
/ 346 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXIX Thường Niên A - Khánh Nhật Truyền Giáo - Lm. Alfonso

Tin mừng Mt 28: 16-20: “Mỗi người ở ngoài Chúa là một cánh đồng truyền giáo, và mỗi người ở trong Chúa là một nhà truyền giáo”.
/ 438 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXIX Thường Niên A - Khánh Nhật Truyền Giáo

Tin mừng Mt 28: 16-20:  Một cuộc biểu dương niềm vui, vì Chúa Giêsu Kitô, Người Con được Chúa Cha sai đến Phúc Âm Hoá thế gian, đang nâng đỡ và đồng hành với chúng ta trong các nỗ lực truyền giáo.
/ 226 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXIX Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 28: 16-20: Lời Chúa hôm nay thuật lại cho chúng ta mệnh lệnh sau hết của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ những điều Thầy đã truyền cho anh em”.
/ 169 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A - Lm. Alfonso

Tin mừng Mt 22: 1-14: Hình ảnh “bữa tiệc” trong Thánh Kinh nhằm nói đến hạnh phúc Thiên quốc, mà những người dự tiệc là những người được hưởng hạnh phúc ấy.
/ 411 / Suy Niệm Chúa Nhật

Tiệc Cưới Nước Trời - Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A

Tin mừng Mt 22: 1-14: Ăn năn hoán cải, thực lòng sám hối trở về cùng Chúa, đó chính là chiếc áo cưới Thiên Chúa đòi chúng ta khi chúng ta bước vào Bàn Tiệc của Ngài
/ 200 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lời Mời Dự Tiệc Cưới Của Chúa - Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A

Tin mừng Mt 22: 1-14: Dụ ngôn này thể hiện những lời Thiên Chúa mời gọi dân được tuyển chọn. Được tuyển chọn nhưng dân Do Thái lại không sẵn sàng đi vào Nước Trời hưởng vinh quang, hạnh phúc với Thiên Chúa trong Chúa Giêsu. Chính vì thế Thiên Chúa đã thay đổi ý định : dành Nước Trời cho các dân tộc khác.
/ 300 / Suy Niệm Chúa Nhật

Đám Cưới Vĩ Đại Nhất - Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A

Tin mừng Mt 22: 1-14: Thánh lễ là một Bữa Tiệc của Chúa. Giáo Hội là tập thể những người được mời dự tiệc, không phân biệt giai cấp giàu nghèo, màu da, ngôn ngữ.
/ 178 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 22: 1-14: Tiệc cưới trong nghĩa cánh chung, đó là ngày phán xét. Nhưng chúng ta chỉ nhìn gần hơn, tiệc cưới như là thánh lễ mà Hội Thánh cử hành. Đó là bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể dọn ra cách thịnh soạn cho chúng ta. Thế mà thái độ của nhiều Kitô hữu khi tham dự thánh lễ thật sự đáng để suy nghĩ.
/ 366 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Mân Côi - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Tin mừng Lc 1: 26-38: Hãy dâng lên Mẹ những cánh hồng thiêng liêng, đó là những lời kinh Mân côi sốt sắng để xin Mẹ nâng đỡ và phù trợ cho chúng ta luôn mãi.

/ 270 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lễ Đức Mẹ Mân Côi - Chúa Nhật XXVII Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Lc 1: 26-38: Đức Thánh Cha Piô X đã nhắn nhủ các gia đình Công Giáo: “Khi gia đình không được an vui hòa thuận, hãy lần chuỗi Mân Côi để xin Mẹ ban cho sự an vui hòa thuận yêu thương.
/ 579 / Suy Niệm Chúa Nhật

Không Kịp Sám Hối - Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường Niên A

Tin Mừng Mt 21: 28-32: Thật là ảo tưởng khi nghĩ rằng chỉ cần sám hối một lần là đủ. Không, muôn đời chúng ta luôn là những con người tội lỗi, nhưng là những người tội lỗi được thứ tha, đang sám hối.
/ 293 / Muối Men Lời Chúa

MUỐI MEN CHO ĐỜI 175 - Bài Giảng Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm A Hot

MUỐI MEN CHO ĐỜI 175 - Bài Giảng Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm A - Tin Mừng Mt 21: 28-31. Chia sẻ: Phanxico Xavie Maria Nguyễn Minh Sáng, CMC

/ 199 / Suy Niệm Chúa Nhật

Sự Hoán Cải Nội Tâm Đích Thực - Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường Niên A

Tin Mừng Mt 21: 28-32: Lời hứa không bao giơ có thể thay thế việc làm, và lời nói hoa mỹ không bao giờ thay thế được những nghĩa cử.
/ 195 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lời Nói Đi Đôi Với Việc Làm - Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường Niên A

/ 125 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chú Giải Tin Mừng - Chúa Nhật XXVI Thường Niên A

Tin Mừng Mt 21: 28-32: Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại dụ ngôn hai người con, để trình bày về đời sống đạo đức đích thực, được thể hiện qua việc làm chứ không phải chỉ bằng lời nói suông.
/ 242 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mt 21: 28-32: Tin Mừng hôm nay gợi cho chúng ta sống niềm tin, nhưng đồng thời cũng chuyển tải cho chúng ta về bài học nhân bản - bài học giữ lời hứa.