Clock-Time
/ 1015 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 14:14-16,23-26) - Lm Huệ Minh

Chúa Thánh Thần thanh tẩy tâm hồn người tín hữu. Đối với trẻ sơ sinh, Chúa Thánh Thần ban sự sống thần linh trong sự sống thân xác của trẻ, Đấng thanh tẩy tội tổ tông, một tội lưu truyền trong nhân loại, là một tội gốc, thời Covid người ta gọi đó là ca nhiễm số 0. Nhiều người nói tội của trẻ mới sinh có tội gì đâu mà rửa tội? Một sự liên đới trong tội cũng liên đới trong ân sủng. Cũng giống như mỗi người sinh ra đều thừa hưởng cả cái xấu cái tốt của người đi trước.
/ 1618 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 14,15-16.23b-26) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Hiện nay trong các hội nghị quốc tế chẳng hạn như hội nghị Minh Ước Bắc Đại Tây Dương ở Paris, hay tại Liên Hiệp Quốc ở New York, các đại biểu trong hội nghị chỉ cần đưa máy nghe lên tai thì tức khắc họ sẽ nghe diễn giả đang nói tiếng Ba Tư nói thành tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Ý… tòan thể bài diễn văn được dịch ra và chuyền lại cho các thính giả nghe. Nhưng cách đây hơn hai ngàn chính Chúa Thánh Thần đã làm được công việc này trong ngày lễ Hiện Xuống.
/ 947 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 17:20-26) - Lm Giuse Nguyễn Hữu An

Trong Kinh Tin Kính chúng ta tuyên xưng với đức tin: “Tôi tin Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống”. “Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, là mạch nước vọt lên đem lại sự sống đời đời” (x.Hiến Chế Tín Lý về Giáo Hội, số 4). Chúa Thánh Thần là mạch nước hằng sống xuất phát từ Chúa Giêsu.
/ 1505 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên Năm C (Lc 24,46-53) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Làm chứng cho Đức Kitô là làm sao diễn tả được dung mạo của Ngài ngay trong cuộc sống của mình. Làm chứng cho Đức Kitô là làm sao cho người khác cảm nhận được sự hiện diện của Ngài ngay trong môi trường mình đang sống. Làm chứng cho Đức Kitô là làm sao diễn tả được hình ảnh của Nước Trời đang ở giữa chúng ta...

/ 1572 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm C (Ga 14:23-29) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Bình An là món qùa quý báu nhất, Chúa Giêsu đã ban cho các Tông Đồ và những người tin theo Chúa. Tâm hồn bình an thì luôn thanh thản, an hòa và vui tươi. Sự bình an đích thực chính là ân sủng của Chúa. Chúa chính là nguồn ơn bình an. Ngay khi Chúa giáng trần, các thiên thần đã đồng thanh ca hát:  "vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"
/ 1475 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh Năm C (Ga 13:31-33a.34-35) - Lm. Alfonso

Đoạn văn Tin mừng hôm nay được xem là một trong những lời tâm tình nhất của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ, vì nó nằm trong bối cảnh Chúa Giêsu sắp chia tay các môn đệ yêu dấu. Có thể nói những tâm tình của người sắp rời xa dành cho người ở lại lúc này đây là những tâm tình căn cốt nhất, tâm huyết nhất, và là lời nhắn nhủ đầy tha thiết.
/ 1350 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh Năm C (Ga 13,31-33a.34-35) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Yêu "Như Thầy đã yêu" chính là cúi xuống rửa chân cho nhau để bày tỏ một tình yêu sâu thẳm, cho dù người ấy là Giuđa, kẻ phản bội tình yêu. Yêu "Như Thầy đã yêu" chính là hạ mình xuống ngang hàng với người mình yêu để cảm thông, chia sẻ và yêu thương như "Bạn hữu thân tình"...

/ 1463 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần IV Phục Sinh Năm C (Ga 10:27-30) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Đây là một công việc rất quan trọng, cần sự cộng tác đắc lực của gia đình cũng như giáo xứ. Quả thực hạt giống thiên triệu là hạt giống vô cùng cao quí. Nhưng hạt giống ấy lại rất cần thời gian để nảy mầm và phát triển. Hạt giống càng được gieo vào tâm hồn sớm bao nhiêu càng có hy vọng trổ sinh hoa trái đúng mùa bấy nhiêu.
/ 1442 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh Năm C (Ga 21:1-19) - GKGĐ GP Phú Cường

Trong tình yêu của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh, và khi nhìn vào trình thuật Chúa Giêsu trao phó sứ mệnh cho Phêrô - vị thủ lãnh đầu tiên của Giáo hội - chúng ta có thể tìm thấy hai bài học: ...
/ 1121 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh Năm C (Ga 21:1-14) - Huệ Minh

Điều kiện mà Chúa đòi hỏi nơi người môn đệ của Chúa phải có là lòng yêu mến. Vì chỉ có tình yêu chúng ta mới có thể chấp nhận mọi thử thách để bước theo Chúa. Chúa Giêsu vì yêu thương chúng ta Ngài đã chấp nhận cái chết trên thập giá, và tình yêu đó hôm nay cũng được thể hiện qua mỗi thành viên trong gia đình.
/ 1536 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh Năm C (Ga 21:1-19) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Khi đã lên bờ, các ông nhìn thấy có sẵn bếp hồng với cá đặt trên, và có cả bánh nữa. Đức Giêsu bảo các ông: “đem ít cá mới bắt được tới đây”. Rồi Đức Giêsu nói: “anh em đến mà ăn”. Không ai trong đám môn đệ dám hỏi: “ông là ai?” Vì các ông biết đó là Chúa (Ga 21,7-13)...

/ 1437 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh (Ga 20:19-31) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Từ lâu, gương mặt của Tôma đã cuốn hút nhiều người. Người ta thường đã nhìn thấy nơi ông, một con người hoài nghi và Gioan đã giải thích thái độ và cử chỉ của Tôma ra sao. Ông đã không có mặt khi Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ, chiều ngày Phục Sinh và khi Ngài đã thổi hơi trên họ.
/ 1419 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Vọng Phục Sinh (Lc 24:1-12) - Huệ Minh

Mừng vui lên… vui lên, hỡi Mẹ Hội Thánh vui lên…hãy vang lên tiếng ca hát của toàn dân. Vâng đêm nay là “đêm của Đức Chúa” (Xh 12, 42), đêm Thánh “mẹ của mọi đêm thánh” (thánh Augustinô). Đêm đêm tôn vinh và cảm tạ, vì Thiên Chúa đã, đang và mãi mãi yêu thương con người, đêm nối kết trời với đất, con người với Thiên Chúa, và con người trần thế với nhau.
/ 1442 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Vọng Phục Sinh (Lc 24:1-12) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Tại Palestine có phong tục viếng mộ người thân ba ngày sau khi thi hài được đặt vào phần mộ. Linh hồn người chết còn bay lượn và chờ đợi chung quanh phần mộ luôn ba ngày, sau đó mới bỏ đi, vì lúc đó thi thể không còn nhận diện được nữa, bởi đã bắt đầu thối rữa. Các bạn thân của Chúa Giêsu không thể nào không đến viếng mộ Ngài vào ngày Sabát.
/ 1110 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm C ( Lc 19:28-40) - Lm. Alfonso

Hôm nay, Hội Thánh long trọng bước vào Tuần Thánh, Tuần Thương Khó, là thời gian quan trọng nhất của cả năm. Tất cả những bài đọc trong tuần này giúp chúng ta hình dung về những hành động và lối bước của Chúa Giêsu khi giờ của Người đã tới, giờ mà Người sẵn sàng tiến lên Giêrusalem để bước vào con đường khổ giá.
/ 998 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm C ( Lc 23:1-49) - Huệ Minh

Lễ Lá có một khởi đầu vui nhưng lại có một kết cục buồn. Khởi đầu Chúa Giêsu long trọng vào thành Giêsusalem. Kết cục, Chúa Giêsu chịu kết án, chịu khổ hình và chết trên thập giá. Con đường vào thành của Người là con đường vinh quang vương giả. Nhưng con đường lên Núi Sọ lại là con đường của kẻ tội đồ.
/ 1200 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm C (Lc 22:14-23.50) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Hôm nay chúng ta bước vào Tuần Thánh, kỷ niệm cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô. Đây là những ngày cuối cùng của cuộc đời Chúa Giêsu. Nhưng sau cái chết nhục nhã trên thập giá, Ngài sẽ sống lại vinh quang để đem lại cho chúng ta sự sống mới và bảo đảm phúc trường sinh.
/ 725 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm C - Lm Giuse Nguyễn Hữu An

Việc cử hành hôm nay với hai nhịp tương phản, mang hai sắc thái nghịch nhau : người Do thái tung hô Chúa Cứu Thế, ngập tràn tiếng reo vui, sau đó họ đòi lên án tử hình Người và cuộc thương khó đầy máu nước mắt.
/ 1021 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm C (Ga 8:1-11) - Lm. Alfonso

Theo luật pháp Do Thái, người ta sẽ phải bị xử tử khi phạm vào ba tội này: thờ ngẫu tượng, sát nhân và ngoại tình. Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, các Luật sĩ và Biệt phái dẫn đến trước mặt Chúa Giêsu một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Đã bắt quả tang thì phải có hai người nam nữ phạm tội. Thế nhưng, việc trọng nam khinh nữ trong xã hội lúc bấy giờ đã khiến người nữ này như một một phương tiện họ dùng để gày bẫy kết án Chúa Giêsu.