Clock-Time
/ 986 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Tin Mừng - Chúa Nhật Lễ Lá Năm B - Chọn Lựa

Tin Mừng Mc 14 : 1; 15: 1-39:     Vậy việc Đức Giêsu vào Thành Giêrusalem chính là hành vi Đức Giêsu long trọng tiến vào Thành trong tư cách là vua người Do Thái cho dù không phải là vua để thống trị, nhưng là vua để phục vụ và hiến mạng sống để cứu chuộc nhân loại.
/ 864 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chúa Nhật Lễ Lá - Năm B - Baraba và Đức Giêsu

Tin Mừng Mc 14 : 1; 15: 1-39: Với Chúa Nhật hôm nay, Tuần Thánh đã bắt đầu. Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua đem lại ơn cứu độ cho loài người.
/ 696 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Lá Năm B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 15: 1-39: Người đích thực là vua của dân Do Thái, là vua của toàn thể nhân loại và là vua của mỗi người chúng ta. Người là vua của tình yêu bởi Người đã chết vì yêu.

/ 1408 / Suy Niệm Chúa Nhật

Bước Đường Theo Chúa - Suy Niệm Chúa Nhật V Mùa Chay B

Tin Mừng Ga 12: 20-33: Quả thật "Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác". 
/ 859 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chúa Nhật V Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 12: 20-33: Ai chỉ biết sống thụ hưởng, mà không biết sống cho Thiên Chúa, không biết đem ánh sáng cứu độ đến cho người khác, thì quả là một mất mát lớn lao. Trái lại, ai biết hy sinh theo Chúa và biết lo đến phần rỗi của người khác, thì sẽ đạt được sự sống vĩnh cửu.
/ 902 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay B - Lm. Alfonso

Tin mừng Ga 3:14-21: Thánh giá được treo cao nơi bàn thờ tư gia của Kitô hữu, vút cao nơi chóp tháp của thánh đường để nhắc nhớ mọi người về Người can đảm vác lấy thập giá để tỏ bày tình thương và sự cứu chuộc của Thiên Chúa dành cho các tội nhân quay về với Chúa.
/ 1394 / Suy Niệm Chúa Nhật

Truyện Con Rắn Đồng - Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay B

Tin Mừng Ga 3:14-21: Thập giá là tất cả những gì xảy đến với chúng ta mà chúng ta không muốn chấp nhận. Chỉ khi nào chấp nhận chúng ta mới có thể đi vào vinh quang với Ngài.
/ 658 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 3,14-21: Sự vắng bóng Thiên Chúa là nguồn cơn cho mọi hình thức cai trị của bóng tối. Nó khởi đầu bằng việc làm cho những biểu tượng linh thiêng của tôn giáo bị chết một cách êm dịu.
/ 815 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật III Mùa Chay B - Lm. Alfonso

Tin mừng Ga 2: 13-25: Tin mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu hành hương lên đền thờ Giêrusalem, nhìn thấy những người đang đổi tiền, buôn bán chiên bò, chim câu, Chúa Giêsu đã nổi giận, cầm roi đánh đuổi những người buôn bán ra khỏi Đền thờ. 
/ 875 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chúa Giêsu đánh đuổi con buôn trong hành lang Đền Thờ - Suy niệm Chúa Nhật III Mùa Chay B

Tin mừng Ga 2: 13-25: Hôm nay, Chúa Giêsu đã phẫn nộ khi bước vào hành lang đền thờ Giêrusalem. Tại sao Chúa lại có thái độ như thế?
/ 750 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật III Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 2: 13-25: Có thể nói Mùa Chay là mùa giúp chúng ta nhìn lại đền thờ tâm hồn của mình để xin ơn Chúa thanh tẩy tâm hồn khỏi những đam mê tội lỗi, những thói hư tật xấu, ngõ hầu xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự trị.
/ 745 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay B - Lm .Alfonso

Tin mừng Mc 9: 2-10:  Ba môn đệ Phêrô, Giacôbê, và Gioan được chứng kiến cuộc hiển dung của Chúa Giêsu trên núi Tabor để đức tin của các ông được củng cố, trở nên như kiềng ba chân, mà sau này, chính các ông sẽ giúp cho các đồng môn thực thi lệnh truyền của Thầy mình, vác thập giá mình để theo Thầy
/ 1126 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay B - Biến hình trong đời thường

Tin mừng Mc 9: 2-10: Sự kiện Chúa Giêsu tỏ cho ba môn đệ thân tín cảm nhận thời khắc vinh hiển của Người trên núi cao để chuẩn bị tinh thần các ông đương đầu với thời khắc đen tối của Người trong đêm khổ nạn. 
/ 672 / Suy Niệm Chúa Nhật

Tin Vào Đức Giêsu Kitô - Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay B

rang Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu đem 3 người Phêrô, Giacôbê và Gioan lên một ngọn núi cao để tỏ mình ra cho các Ngài thấy. Trong cuộc tỏ mình này có Môsê và Êlia hiện ra đàm đạo với Chúa Giêsu. Có thể khẳng định đây là một sự kiện hùng vĩ và vượt xa sức tưởng tượng của con người.
/ 549 / Suy Niệm Chúa Nhật

Hai Khuôn Mặt Một Tình Yêu - Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay B

Tin mừng Mc 9: 2-10: Trong cuộc biến hình huy hoàng rực rỡ của Chúa Giêsu trên núi Tabo, chính Chúa Cha đã xác quyết một lần nữa : "Chúa Giêsu chính là Người Con yêu quý của Thiên Chúa". 
/ 503 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 9: 2-10: Đấng Mêssia đang thực hiện một sứ mệnh cứu rỗi. Người sẽ phải trải qua đau khổ và cái chết, đó là một thông điệp mà các môn đệ không muốn.
/ 688 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Chay B - Lm. Alfonso

Mt 1: 12-15:  Bước vào Mùa Chay là thời gian hồi tâm, lúc dừng lại để nhận ra những cám dỗ, cạm bẫy đang bủa vây, là lúc trở về với Chúa để định hướng cho tương lai.
/ 1104 / Suy Niệm Chúa Nhật

Cám Dỗ và Thử Thách - Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Chay B

Tin mừng Mc 1: 12-15: Chúng ta hãy khiêm tốn phó thác nơi Chúa trong mọi cơn thử thách và cám dỗ vì Người sẽ gìn giữ và nâng đỡ những ai biết khiêm tốn.
/ 646 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chọn Lựa - Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Chay B

Tin mừng Mc 1: 12-15: Sống thân phận con người là sống phấn đấu, chọn lựa. Đức Giêsu, Con Thiên Chúa làm người, cũng đã không được miễn chuẩn cho quy luật đó