Clock-Time

Chúa Nhật Truyền Giáo - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Lc 18: 9-14 Hôm nay, Hội thánh cử hành ngày khánh nhật truyền giáo. Chúa nhật này mời gọi chúng ta cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo.

SUY NIỆM CHÚA NHẬT

NGÀY 23-9-2016 CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN

 
chúa nhật truyền giáo
 

CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 18: 9-14)

9 Đức Giê-su còn kể dụ ngôn sau đây với một số người tự hào cho mình là công chính mà khinh chê người khác:10 "Có hai người lên đền thờ cầu nguyện. Một người thuộc nhóm Pha-ri-sêu, còn người kia làm nghề thu thuế.11 Người Pha-ri-sêu đứng thẳng, nguyện thầm rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia.12 Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con.13 Còn người thu thuế thì đứng đằng xa, thậm chí chẳng dám ngước mắt lên trời, nhưng vừa đấm ngực vừa thưa rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi.14 Tôi nói cho các ông biết: người này, khi trở xuống mà về nhà, thì đã được nên công chính rồi; còn người kia thì không. Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên."

SUY NIỆM

Hôm nay, Hội thánh cử hành ngày khánh nhật truyền giáo. Chúa nhật này mời gọi chúng ta cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo. Thực ra việc cầu nguyện truyền giáo là việc làm mỗi ngày của chúng ta. Mỗi khi chúng ta đọc kinh Lạy Cha, chúng ta đều cầu nguyện cho truyền giáo: “xin cho nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện…”  Khi chúng ta tuyên xứng đức tin, có nghĩa là chúng ta tuyên xưng ra trước mặt thiên hạ.

Lệnh truyền của Chúa Giêsu để lại cho các môn đệ, trở nên căn tính của Hội Thánh Chúa Kitô. Một Hội Thánh truyền giáo, một Hội Thánh biết ra đi, từ trung tâm là Giêrusalem cho đến tận cùng trái đất. Hằng ngày, lệnh truyền ấy không chỉ được cất lên để mời gọi mọi người sống làm chứng cho Chúa mà còn cất lên để chúng ta đi vào đời làm cho nước cha trị đến, ý Cha thể hiện trong chính ta và cho cuộc sống này.

Trước khi các tông đồ ra đi khắp nơi, các ông tụ hội tại Giêrusalem, ở trong đền thờ chúc tụng Chúa. Đó là thời gian chờ đợi và được huấn luyện. Đó là thời gian để Chúa Thánh Thần thực sự tác động để các ngài có được suy nghĩ và dung mạo giống Chúa Kitô, là Thầy của họ.

Mẹ Têrêsa Calcuta, vị Thánh được phong lên bậc hiển thánh hôm 4/9/2016 vừa qua đã thốt lên rằng: chúng ta không thể làm được gì nếu không cầu nguyện và ở bên Thánh Thể của Ngài. Cầu nguyện và ở bên Thánh Thể thực sự là thời gian của ân sủng, thời gian của chiêm niệm và là thời khắc mà Chúa cài đặt vào trong ta tư tưởng và dung mạo của Chúa Giêsu. Nhờ thế Mẹ Têrêsa cùng với những chị em trong dòng của Mẹ tận tuỵ đến với nghèo, yêu thương và giúp đỡ tận tình như Chúa Giêsu.

Mỗi Kitô hữu chúng ta cũng được mời gọi trở nên chứng tá của tin mừng. Hãy bắt đầu dự án truyền giáo hôm nay bằng cách là ở lại trong Chúa Kitô. Khi có được tư tưởng và dung mạo hiền từ của Chúa Giêsu, chúng ta sẽ lên đường và đem nhiều tâm hồn về cùng Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con hằng ngày ý thức hơn nữa về việc làm chứng tá của chúng con. Amen. 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường